Nhân viên ngân hàng tiết lộ: Có tiền đừng mang ngay ra ngân hàng gửi theo cách này lợi nhuận cao gấp đôi

21:41, Chủ nhật 18/09/2022

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn có khoản tiền nhàn rỗi mà chưa biết đầu tư vào đâu để sinh lời cao thì bạn nên gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn. Hãy tham khảo những bí quyết dưới đây để tiền của bạn sinh lời cao nhất.

1. Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn là gì?

cach-gui-tiet-kiem-ngan-hang-mang-lai-loi-nhuan-toi-da_1

Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn được hiểu là khoản tiền nhàn rỗi hoặc khoản tiền đầu tư của khách hàng được gửi tại ngân hàng với một kỳ hạn cụ thể. Lãi suất gửi tiền có kỳ hạn được các ngân hàng quy định riêng, ấn định ngay từ thời điểm mở sổ tiết kiệm và kéo dài cho đến cuối kỳ hạn.

2. Cách tính lãi suất gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn

Thông thường, các ngân hàng thường định giá trước mức lãi suất hàng năm đối với tiền gửi có kỳ hạn. Mức lãi suất này được duy trì trong suốt kì hạn người gửi

Ví dụ, tháng 6.2022, lãi suất tiền gửi kỳ hạn 3 tháng tại Ngân hàng SCB là 4%. Nếu bạn ngày 01 tháng 6 năm 2022 bạn đem gửi 50 triệu ở ngân hàng này, thì tổng lãi suất tiền gửi có kỳ hạn 3 tháng trên sẽ là: 50.000.000 x 4%/12 x 3 = 500.000 đồng. Đến ngày 01 tháng 9 năm 2022 bạn sẽ được lĩnh tiền cả gốc và lãi là 50.500.000 đồng.

3. Một số quy tắc gửi tiết kiệm đạt lãi suất cao

cach-gui-tiet-kiem-ngan-hang-mang-lai-loi-nhuan-toi-da_2

+ Nên gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng uy tín

Bạn nên lựa chọn ngân hàng uy tín để gửi tiền tiết kiệm. Điều đó sẽ giúp bạn an tâm hơn về số tiền của mình hơn. Một số đặc điểm bạn có thể tham khảo để chọn lựa được một ngân hàng uy tín như mạng lưới chi nhánh phủ rộng, xử lý giao dịch nhanh chóng, minh bạch thông tin, ít phát sinh chi phí.

+ Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng có lãi suất cao

Nếu bạn muốn số tiền gửi tiết kiệm của mình sẽ sinh lời nhiều nhất vậy thì bạn cần tra cứu, so sánh lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng với nhau để đưa ra quyết định. Thường thì nhóm ngân hàng nhà nước có uy tín cao nhưng mức lãi suất thường thấp hơn so với nhóm ngân hàng thương mại cổ phần. Ngân hàng thương mại cổ phần thường huy động tiền gửi với lãi suất cao hơn vì muốn thu hút nhiều khách hàng và lãi suất cho vay của họ cũng cao hơn.

+ Nên gửi tiết kiệm ngân hàng online

cach-gui-tiet-kiem-ngan-hang-mang-lai-loi-nhuan-toi-da_3

Hình thức gửi tiết kiệm online ngày càng phổ biến trong thời đại internet phát triển như hiện nay. Như đã nói ở trên, lãi suất đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định số tiền lãi bạn thu về sau kì gửi. Lãi suất gửi tiết kiệm online khá cạnh tranh thường cao hơn lãi suất mà bạn được trả khi mang ra quầy để gửi trực tiếp từ 0,4% đến 0,5% để thu hút khách hàng. Có nhiều người lo lắng hình thức gửi online không an toàn nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì độ bảo mật của gửi tiết kiệm online rất cao bằng mật khẩu, vân tay, Face ID, mã OTP... Do đó, độ an toàn là cực kỳ tuyệt đối. Ngoài ra, việc gửi tiết kiệm online giúp bạn không tốn thời gian chi phí đi lại, chờ đợi. Thực ra, lãi suất khi gửi tiết kiệm online bao giờ cũng cao hơn so với trực tiếp tại quầy ngân hàng vì việc gửi đó không phải huy động nhân lực đếm tiền, phí in sổ tiết kiệm. Ngoài ra, khi gửi online bạn hoàn toàn có thể tất toán bất kì thời điểm nào nếu bạn có nhu cầu dùng đến nó.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm