Những điểm xấu phụ nữ nhớ kỹ để tránh, kẻo dù "vợ đẹp con ngoan" đến mấy, chồng cũng theo người khác mà thôi

( PHUNUTODAY ) - Trong hôn nhân phụ nữ phải “nhớ như đinh đóng cột” tránh mấy điều này ra nếu không thì chồng thế nào cũng đi theo người phụ nữ khác mà thôi.

Hay cằn nhằn, thích mang chuyện cũ ra để nhiếc móc chồng

Đây có lẽ là người phụ nữ nằm trong phạm vi bị chồng ghét bỏ nhất. Bình thường thì không sao, nhưng cứ khi hai người mâu thuẫn là vợ lại mang cái lỗi từ xa xưa ra để trách móc chồng.

Phụ nữ cần nhớ nói một lần thì chồng còn nhường, chứ nói đi nói lại nhiều lần thì quả thực không ai chịu đựng mãi được. Nếu có tức giận đừng lôi chuyện cũ ra nói chồng. Chứ đừng kiểu “được nước lấn tới” nói ra rả từ ngày này qua ngày khác như thế, ai chẳng chán.

Không biết nhẫn nhịn, quát chồng trước mặt người khác

Vợ chồng giận dỗi nhau là chuyện bình thương. Nhưng đó là chuyện ở nhà, ra ngoài phụ nữ nên biết nhường nhịn chồng. Dù có giận chồng đến mấy thì cũng đừng cãi nhau trước mặt người khác. Đàn ông ai mà chẳng có sĩ diện, nếu vợ mắng chồng giữ chốn đồng người chắc chắn càng khiến tình cảm đi xuống mà thôi.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Quản chồng con hơn mẹ

Đàn ông cưới vợ về là để có người đồng cam cộng khổ cùng mình xây dựng gia đình chứ không phải để bị quản lý. Nhiều bà vợ thích quản chồng như mẹ quản con. Chồng đi với ai, vì sao về muộn cũng phải tra khảo cho bằng được.

Làm vợ khôn ngoan nên biết để khoảng cách riêng tư cho chồng thoải mái một chút. Đàn ông, họ cưới vợ cũng giống như phụ nữ cưới chồng là để tìm một người xây dựng hạnh phúc chứ không phải là để quản lý nhau. Tới một chút riêng tư, tự do riêng cũng không có.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Thích so sánh chồng với người khác

Người khác ở đây có thể là người mà bạn quen, chồng của chị bạn cùng cơ quan. Nhưng đôi lúc phụ nữ phạm sai lầm là đi so sánh chồng với người yêu cũ. Nói một cách dễ hiểu, nếu phụ nữ bị đàn ông lôi ra “cả rổ” khuyết điểm rồi so sánh với người cũ chẳng phải bạn sẽ “lồng lộn” lên đấy.

Đàn ông chẳng ai thích bị so sánh cả. Dù tốt dù xấu đó cũng là chồng bạn do chính bạn chọn lựa. Khi bạn không chấp nhận, thích chê bai, so sánh chồng tức là bạn đang không tôn trọng chồng, không tôn trọng quyết định của chính mình đấy.