Những đối tượng tuyệt đối không nên ăn xôi, nhất là kiểu thứ 2 dễ nhập viện tức thì

( PHUNUTODAY ) - 5 nhóm người dưới đây không nên ăn xôi kẻo gây hại sức khỏe của bạn, bệnh thêm bệnh.

Người bệnh dạ dày không nên ăn xôi

Khi bạn ăn xôi trong thành phần của xôi chứa nhiều dinh dưỡng cho cơ thể bạn nhưng xôi lại không phải là thực phẩm thích hợp dành cho người bị đau dạ dày, dễ gây gánh nặng cho hệ tiêu hóa, ợ chua, khó tiêu cho bạn.

Nguyên nhân là trong xôi có chứa  acid dạ dày xảy ra, khiến người có các vấn đề về tiêu hóa dễ bị trào ngược dạ dày của bạn. Chính vì vậy, nếu bạn thuộc bệnh nhân đau dạ dày, lượng enzym tiêu hóa cũng như acid dạ dày thường không ổn định.

Người béo phì không ăn xôi

Xôi chứa nhiều chất béo, giàu giá trị dinh dưỡng nên những người đã béo, hoặc muốn giảm cân thì nên tránh món xôi nếp, càng không nên ăn xôi buổi sáng thay cơm bởi tinh bột dồi dào sẽ dễ gây tăng cân nhiều hơn. Khi bạn béo quá mức sẽ dễ kéo theo nhiều bệnh lý như cao huyết áp, tiểu đường, tim mạch,  mỡ máu…

Người đang có bệnh dạ dày không nên ăn xôi

Người đang có bệnh dạ dày không nên ăn xôi

Những người có cơ địa nóng

Nếu như bạn có cơ địa nóng trong hoặc đang bị nhiệt miệng thì không nên ăn xôi. Nguyên nhân là trong xôi có chứa nhiều thành phần khá nóng chính vì thế khi ăn nhiều xôi sẽ khiến bạn bị "nóng trong", dễ nổi mụn rôm sẩy ảnh hưởng tới sức khỏe.

Phụ nữ sinh mổ, đang có vết thương chưa lành

Nếu bạn vừa mới sinh con xong và sinh mổ, hoặc bạn mới trải qua phẫu thuật bạn nên tránh đồ nếp. Nguyên nhân là đồ nếp gây nóng trong làm cho vết thương của bạn dễ bị sẹo lồi, mẩn ngứa, khó chịu.

Phụ nữ đang mang thai không nên ăn nhiều xôi

Phụ nữ đang mang thai không nên ăn nhiều xôi

Phụ nữ đang có thai không nên ăn xôi

Dù xôi nếp có tác dụng trị các chứng hư lao, tiêu chảy, viêm loét dạ dày, tá tràng, thiểu năng tuần hoàn não ở phụ nữ có thai, chống lợm giọng và cảm giác buồn nôn khi thai nghén. Nhưng do xôi nóng trong khó tiêu nên dễ làm mẹ bầu mệt mỏi, đầy hơi, chướng bụng... nên do đó mẹ bầu cũng không nên ăn xôi nhiều.