Những trường hợp không nên ăn dứa kẻo rước thêm bệnh vào người, nhất là số 4

( PHUNUTODAY ) - Dứa chứa nhiều khoáng chất, canxi, sắt, chất xơ… tốt cho sức khỏe con người, nhưng không dành cho những đối tượng dưới đây:

Những người tuyệt đối không nên ăn dứa

Người bị bệnh dạ dày: Nếu bạn đang mắc bệnh dạ dày không nên ăn nhiều dứa, chỉ nên ăn một miếng rất nhỏ bởi dứa có chứa nhiều axit hữu cơ và một số enzyme làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày, khiến cho bệnh tình của bạn càng thêm tăng nặng.

Người đái tháo đường: Nếu như bạn mắc bệnh tiểu đường thì không nên ăn dứa, nguyên nhân là trong dứa chứa nhiều hàm lượng đường không tốt cho sức khỏe của bạn.

Người thừa cân béo phì: Trong thành phần dinh dưỡng của dứa có hàm lượng đường cao, cung cấp nhiều năng lượng nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ bị thừa cân béo phì thừa cân, cao huyết áp, tim mạch cho bạn.

Người huyết áp cao: Với những người có tiền sử tăng huyết áp khi ăn nhiều dứa dễ gây hiện tượng nóng bừng mặt, đau đầu choáng váng... dễ có nguy cơ cơn tăng huyết áp.

Phụ nữ mang thai ba tháng đầu không nên ăn dứa

Phụ nữ mang thai ba tháng đầu không nên ăn dứa

Phụ nữ mang thai: Trong quá trình mang thai mẹ bầu không nên ăn quá nhiều dứa có thể làm tăng kích thích co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai không tốt cho mẹ và bé. Nhất là mẹ bầu đang mang thai thời kỳ tam nguyệt cá đầu tiên càng nên tránh xa.

Người mắc bệnh viêm mũi họng: Với những người đang mặc bệnh viêm mũi họng, viêm thanh quản, hen phế quản không nên ăn nhiều dứa để tránh nguy cơ bệnh tái phát và trở nặng nhiều hơn...

Lợi ích bất ngờ của việc ăn dứa đối với cơ thể

Hỗ trợ tiêu hóa, thải độc cơ thể: Trong thành phần dinh dưỡng của dứa chứa nhiều vitamin, canxi, sắt và giàu chất xơ và nước nên hỗ trợ tiêu hóa tốt, làm tăng khả năng thanh lọc độc tố khỏi cơ thể của bạn rất hữu hiệu. Ngoài ra, trong dứa chứa gần như tất cả các sinh tố cần thiết mà cơ thể cần cùng 16 loại khoáng chất tự nhiên giúp bạn hấp thụ hệ tiêu hóa nhanh.

Người tiểu đường không nên ăn dứa

Người tiểu đường không nên ăn dứa

Tốt cho người bị tim, cao huyết áp: Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng enzyme của quả dứa có khả năng chữa bệnh tim vô cùng hiệu quả. Đặc biệt dứa còn rất tốt cho những mắc chứng bệnh cao huyết áp nên ăn dứa để tránh nguy cơ tụ máu dẫn đến tai biến mạch máu não tốt cho sức khỏe.