Những tuyệt chiêu chọn boots hack chân dài miên man, khắc phục khuyết điểm chân to đùi thô

( PHUNUTODAY ) - Chị em chọn được kiểu boots phù hợp thì chân càng thêm thon, còn nếu chọn sai sẽ tố cáo nhược điểm.

Bên cạnh việc giữ ấm cơ thể bằng trang phục, chị em còn sử dụng thêm cả boots để ủ ấm đôi chân những ngày rét buốt. Boots dù là món đồ cơ bản nhưng nhiều người không khép léo chọn đúng kiểu sẽ khiến chân trông mập mạp, nặng nề. Dưới đây là những kiểu boots dành cho những dáng chân phổ biến, chị em rất nên tham khảo.

Chân cong: Boots ngang bắp chân

Có những người sở hữu đôi chân cong tạo thành hình chữ O, 2 chân không thể chạm sát vào nhau. Các nàng nên chọn boots có chất liệu cứng cáp, cao ngang bắp chân, hoặc boots nhấn nhá chi tiết. Boots có chất liệu cứng cáp sẽ giúp chân nhìn thẳng hơn,  đánh lạc hướng sự chú ý từ người đối diện, thay vì tập trung vào đôi chân sẽ để ý chi tiết đính trên bề mặt boots. 

Empty

Chân vòng kiềng: Combat/ Chelsea boots

Chân vòng kiềng có đặc điểm là đầu gối quặt vào trong. Muốn cải thiện đặc điểm này, chị em nên chọn boots có mũi tròn như combat boots hoặc chelsea boots cổ ngắn. Phom dáng boots mũi tròn giúp đôi chân nhìn cân đối và thanh thoát hơn, che được nhược điểm chân vòng kiềng hiệu quả.

Empty

Bắp chân to, đùi nhỏ: Boots ngang gối, boots cao bồi

Những người có bắp chân to và đùi nhỏ thường có dáng chân giống củ cải, bạn nên chọn boots dưới đầu gối che đi bắp chân to, hoặc dáng boots cao bồi với phần miệng boots rộng hình dạng chữ V giúp chân nhìn thon dài hơn. 

Empty

Chú ý chọn những đôi boots có phần mũi nhọn và thuôn dài để đánh lừa thị giác về một đôi chân thon thả. Boots cũng như tất cả các kiểu giày khác, chỉ cần chọn đúng thiết kế che được nhược điểm thì đi lên chân chỉ có cao ráo, thon gọn và sang xịn khỏi bàn.

Chân và đùi đều to: Boots trên gối

Boots ngang đùi chính là "chân ái" dành cho bạn. Kiểu boots này giúp che đi thân dưới to thô hiệu quả. Tuy nhiên, chị em lưu ý khi chọn boots dài kiểu này cần chọn kích cỡ boots vừa vặn với chân. 1 đôi boots chật sẽ khiến chân bó chẽn to thêm.  

Empty

Đôi chân đẹp: Hợp với mọi kiểu boots

Có người sở hữu dáng chân chuẩn đẹp nên việc chọn boots chưa bao giờ là vấn đề bởi đi kiểu nào cũng đẹp. Chúng mình chỉ cần để ý các xu hướng thời trang, tránh những kiểu boots đã lỗi mốt là vẻ ngoài đảm bảo thời thượng, chanh sả.

Empty

Không đi boots bệt, mà chọn những đôi cao 3 - 5 cm

Boots bệt không xấu nhưng nó không giúp ích gì cho đôi chân to và thô của bạn. Thay vì đi bệt hãy chuyển sang những đôi boots cao từ 3 - 5cm chẳng hạn, nhìn vóc dáng sẽ cao ráo thanh thoát và sang chảnh hơn nhiều.