Nóc tủ lạnh có 1 thứ chặn đứng lộc may, tiền của “đội nón” ra đi hết

09:30, Chủ nhật 25/02/2024

( PHUNUTODAY ) - Rất nhiều người coi nóc tủ lạnh cũng là một giá để đồ nên đặt lên đó khá nhiều thứ nhằm tiết kiệm không gian.

Đồ điện: Lò vi sóng...

Các thiết bị điện như lò vi sóng... thường được sử dụng trong nhà bếp, nhưng một số gia đình thường đặt chúng bên cạnh hoặc thậm chí phía trên tủ lạnh. Điều này là đại kỵ vì khi đặt các thiết bị điện trên nóc tủ lạnh, trọng lượng quá lớn sẽ tạo gánh nặng cho chính tủ lạnh và làm tăng điện năng tiêu thụ của tủ lạnh.

Empty

Ngoài ra, khí nóng tỏa ra từ các thiết bị này sẽ làm tủ lạnh nhanh hỏng. Ngược lại, sức nóng của tủ lạnh tỏa ra trong khi hoạt động cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị điện đặt ở bên trên.

Còn về mặt phong thủy, đặt đồ điện lên nóc tủ lạnh làm ảnh hưởng đến sự tụ tài.

Vải

Để tủ lạnh không bị bám bụi, một số gia đình sẽ trải một lớp vải lên tủ lạnh để chắn bụi. Điều này cũng là một sai lầm.

Vì nếu trải vải lên tủ lạnh không những không cách nhiệt, bám bụi mà còn ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt của tủ lạnh. Nếu để lâu ngày tủ lạnh không tản được nhiệt sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ sử dụng. Vì vậy, đừng để vải trên mặt tủ lạnh.

Ngoài ra, việc này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy. Những tấm vải màn được cho là thứ ngăn cách tình cảm của những thành viên trong gia đình, khiến mâu thuẫn phát sinh, gia đình khó yên ấm, hạnh phúc.

Cây cảnh, lọ hoa

Vì mục đích trang trí, một số gia đình thường đặt chậu cây hoặc lọ hoa trực tiếp lên tủ lạnh vì nghĩ rằng nó không chỉ có thể thanh lọc không khí mà còn tiết kiệm được không gian và diện tích. Trên thực tế, điều này cũng hoàn toàn sai lầm.

Lý do tương tự như trên. Các chậu cây thường nặng hơn, và đặt chúng trên tủ lạnh sẽ làm tăng gánh nặng và ảnh hưởng đến hiệu suất. Ngoài ra, nhiệt lượng tỏa ra từ tủ lạnh sẽ làm cây, hoa nhanh héo.

Bên cạnh đó, phần trên của tủ lạnh nhìn chung cao hơn, cây cối khó được giữ ẩm bởi ánh nắng mặt trời và tác dụng thanh lọc không khí sẽ kém hơn. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên đặt những chậu cây ở những vị trí thích hợp khác.

Cách đặt tủ lạnh đúng phong thủy

Theo các nhà phong thủy, vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất trong ngôi nhà là phòng bếp. Tủ lạnh vốn thuộc kim, phòng bếp lại là nơi hỏa vượng, mà hỏa khắc kim. Vì vậy, để tủ lạnh trong bếp sẽ có tác dụng làm cân bằng tính hỏa.

Empty

Tuy nhiên, cần lưu ý không kê tủ lạnh đối diện hoặc gần bếp vì khí nóng từ bếp và hơi lạnh từ tủ lạnh xung khắc với nhau, sẽ ảnh hưởng sức khỏe của gia chủ, giảm hòa khí, chưa kể sẽ khiến thiết bị nhanh hỏng. 

Những đồ vật không nên đặt trên nóc tủ lạnh? Kỵ nhất là vật nặng, lò vi sóng..., và nhìn chung không nên để đồ gì trên nóc tủ lạnh.

Vị trí đặt tủ lạnh theo mệnh của gia chủ:

  • Tủ lạnh thuộc hành Kim, những người ngũ hành hỷ Kim hoặc khuyết Kim trong nhà nên kê một tủ lạnh lớn. Thậm chí có thể kê tủ lạnh trong phòng khách. Bất kể thành viên nào trong gia đình có ngũ hành hỷ Kim đều có thể kê tủ lạnh vào vị trí sở hữu của mình để tăng tài vận.
  • Người thuộc mệnh Thủy nếu sự nghiệp thiếu thuận lợi thì nên kê tủ lạnh ở nơi làm việc; trong đó có thể để nước, bia, nước đá... Ngoài ra, người mệnh Thủy cũng có thể kê thêm một chiếc tủ lạnh khác trong phòng khách để hỗ trợ cho mệnh của mình.
  • Những người mệnh Mộc không nên kê tủ lạnh ở gần mà nên đặt ở chỗ khuất của ngôi nhà. Trong các quán bar, người ta thường kê tủ lạnh trong tủ gỗ. Đối với những người không hợp với Kim, đây là một cách tuyệt vời để hóa giải ảnh hưởng xấu từ tủ lạnh.

Lưu ý: Cho dù tủ lạnh được kê ở trong bếp hay phòng khách, gia chủ nên lưu ý không được kê đối diện với cửa, dễ gây ra thế tương xung của luồng khí khiến cho tài vận không ổn định, thậm chí còn có nguy cơ phá sản.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Mộc