Phần thịt lợn cực ngon, mỗi con chỉ có một miếng nhỏ: Giá mềm nhưng không nhiều người biết mà mua

( PHUNUTODAY ) - Đây là phần thịt mà mỗi con lợn chỉ có một miếng nhỏ, nếu không đi chợ sớm thì bà nội chợ chắc chắn sẽ không mua được nó.

Thông thường, các bà nội trợ chỉ hay mua thịt ba chỉ, thịt nạc vai... chứ ít ai quan tâm đến phần thịt này của con lợn, thậm chí có người còn không biết tên gọi của nó.

Phần thịt được nhắc đến ở đây chính là thịt má đào. Đó là phần thịt má trong của con lợn, nằm sát với phần lưỡi. Khác với thịt má ngoài (má lợn) nhiều mỡ, thịt má đào có gân và thịt mềm xem kẽ, miếng thịt mềm chứ không hề cứng. Mỗi con lợn chỉ có khoảng 200-300 gram phần thịt này.

Thịt má đào có thể đem hấp, nướng hoặc kho đều cho hương vị ngon ngọt, đưa cơm.

Về giá cả, hiện các chợ ở Hà Nội bán thịt má đào với giá khoảng 180.000 đồng/kg, mức giá vừa phải cho một miếng thịt "hiếm" mà lại ngon. Trên các chợ online cũng rao bán loại thịt này nhưng cũng không có nhiều.

Tuy nhiên, do phần thịt má đào khá ít nên nếu muốn mua, các bà nội trợ phải dặn người bán từ trước hoặc đi chợ từ sáng sớm.

Mỗi con lợn chỉ có một miếng thịt má đào nhỏ nên nếu không dặn người bán từ trước hoặc đi chợ sớm thì bà nội trợ rất khó để mua được phần thịt này.

Mỗi con lợn chỉ có một miếng thịt má đào nhỏ nên nếu không dặn người bán từ trước hoặc đi chợ sớm thì bà nội trợ rất khó để mua được phần thịt này.

Ngoài phần thịt má đào, còn một phần thịt thơm ngon khác mà nhiều bà nội trợ cũng chưa biết đến. Đó là phần thịt đế thăn. Thịt đế thăn là phần đế của miếng thịt thăn. Thông thường, phần thịt này sẽ được lọc ra khỏi phần mỡ bì để bán riêng vì phần thịt này vừa không bị khô vừa không quá bị quá nạc như thịt thăn.

thit-de-than-01

Thịt đế thăn có thể thái mỏng dùng để xào hoặc nhúng ẩu, rim mắm. Chị em cũng có thể dùng thịt đế thăn thay cho thịt bò khi nấu phở, hương vị cũng ngon không kém.