Ra chợ thấy 4 món này dù tươi ngon đến mấy cũng không nên mua vì chúng chứa rất nhiều formaldehyde

15:31, Thứ ba 26/10/2021

( PHUNUTODAY ) - Nạp quá nhiều formaldehyde vào cơ thể có thể gây ung thư. Đây là chất cấm không được dùng trong chế biến thực phẩm.

Rau quá sáng, nấm quá trắng

Những bó rau trông sáng, sạch nhìn ngon mắt. Tuy nhiên bạn cần biết rằng chúng là thực phẩm dễ bị thâm, héo sau quá trình thu hái, vận chuyển, phân phối. Qua từng ấy khâu mà nếu rau vẫn sáng bóng, nấm vẫn trắng đẹp thì khả năng cao là chúng đã được ngâm trong chất bảo quản formaldehyde.

Rau được ngâm trong formaldehyde có màu sáng, mùi hơi hắc, đặc biệt để trong nhiều ngày vẫn không hề héo. Tiêu thụ rau chứa chất formaldehyde có thể gây nôn mửa, tiêu chảy, thậm chí nhập viện cấp cứu vì chấn thương thận.

Chuối chín có màu kỳ lạ

Chuối sau khi chín thường nhanh nẫu, xuất hiện đốm đen khiến chúng không còn đẹp mắt. Nhiều người muốn chuối bảo quản được lâu nên ngâm trong formaldehyde để giảm tỷ lệ hư hỏng, đồng thời làm cho màu sắc của chuối trông tươi sáng, bắt mắt hơn.

Những quả chuối ngâm trong formaldehyde thường có vỏ màu vàng tươi, để lâu mà không bị hư hỏng. Vậy nên khi mua chuối bạn đừng nên chọn quá có ngoại hình quá đẹp.

Tiết lợn màu đỏ tươi

Tiêu thụ tiết động vật điều độ cũng đem lại không ít lợi ích cho sức khỏe. Theo nghiên cứu, tiết lợn có chứa một lượng protein cực kỳ lớn, lớn gấp 4 lần so với thịt lợn, gấp 5 lần so với trứng gà. Tuy nhiên, khi đi chợ bạn nên thận trọng trong việc lựa chọn tiết.

Muốn cải thiện thời gian sử dụng, người bán có thể bổ sung chất phụ gia, chất bảo quản để tiết có màu sắc tươi sáng, đẹp mắt hơn. Nếu tiết lợn có màu tươi bạn cũng không nên vội vàng mua ngay.

Khi ăn tiết bạn cũng không nên ăn tiết sống mà nên hấp chín, có thể ăn kèm với xương sông, mỡ hành để làm phong phú thêm món ăn đồng thời giúp cơ thể khỏe mạnh.

Cá nước ngọt có kích thước quá lớn

Nhiều người thường thích những con cá có kích thước lớn. Cá nước ngọt có kích thước lớn thường là cá nuôi, cho ăn bằng cám tăng trọng hay là tiêm hormone tăng trưởng hoặc chúng đã sống trong nhiều năm ở những khu vực có chứa nước thải nên đã hấp thụ nhiều chất độc hại và vi khuẩn có hại.

Ngoài 4 loại thực phẩm trên, khi đi chợ mua thực phẩm bạn nên tránh những món đồ quá tươi sáng, nên có mùi đặc trưng của món ăn, kích thước không nên quá đặc biệt.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy