Cho xì dầu vào món trứng
Thói quen của nhiều bà nội trợ là bỏ một chút xì dầu vào rán trứng để làm tăng sự thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, đây là thói quen sai lầm bởi loại gia vị này nếu được nấu chung với trứng ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra chất gây phá hủy thành phần amino acid hữu ích trong trứng khiến món ăn kém dinh dưỡng.
Ngòai ra, trong thành phần xì dầu còn có chứa chất trypsin và nếu kết hợp với lòng trắng trứng sẽ làm giảm nhiều giá trị protein, canxi, sắt.. vốn có trong trứng. Đồng thời, điều này cũng không tốt cho cơ thể con người.
Đánh đều trứng với hành rồi rán
Một thói quen nữa cần bỏ đó là đánh đều trứng với hành rồi mới tráng. Tuy nhiên làm như vậy trứng và hành có lúc sẽ bị chín không đều hoặc bên trong chưa chín mà bên ngoài đã cháy, mùi thơm của hành không có dịp toả ra hết. Cách dùng hành đúng nhất là cho hành vào mỡ trước, khi hành toả mùi thơm mới cho trứng vào để hành và trứng đều có mùi thơm.
Bỏ nước mắm vào rán trứng
Khi rán trứng bạn không nên bỏ nước mắm vào đánh tán trứng rồi rán. Nguyên nhân là do nước mắm rất kỵ với nhiệt độ cao. Nếu bạn bỏ nước mắm vào rán trứng sẽ khiến cho nước mắm biến đổi chất dinh dưỡng làm ảnh hưởng tới thành phần dinh dưỡng của trứng. Chính vì vậy, quan niệm sai lầm mà người nấu cần phải bỏ ngay để món trứng của bạn thơm ngon hấp dẫn.
Ngoài ra, thói quen bỏ nước mắm vào rán trứng sẽ khiến cho thành phần protein axit amin fructose trong trứng gà kết hợp với lysine tạo ra một hợp chất mà cơ thể khó hấp thu, làm ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.
Thả mì chính vào đánh trứng rồi rán
Cũng giống như nước mắm, mì chính hay còn gọi là bột ngọt rất kỵ với nhiệt độ cao. Nguyên nhân, mì chính nếu đun nấu ở nhiệt độ cao sẽ biến chất gây ảnh ung thư cho bạn. Chính vì vậy, khi đánh trứng rán bạn không nên cho mì chính vào để bảo vệ sức khỏe của mình.