Sau 40 tuổi vẫn đạt được "4 nhanh" chứng tỏ cơ thể còn trẻ trung, khỏe khoắn

( PHUNUTODAY ) - Sau 40 tuổi, cơ thể vẫn có đủ 4 dấu hiệu này chứng tỏ bạn vẫn còn đang khỏe mạnh, dẻo dai.

Sau tuổi 40, cơ thể bắt đầu quá trình lão hóa rõ rệt hơn. Các chức năng trong cơ thể chậm chạm hơn. Từ mái tóc, làn da... đều có dấu hiệu "xuống cấp".

Tuy nhiên, không phải ai đến độ tuổi 40 cũng bộc lộ rõ ràng những dấu hiệu lão hóa. Nếu sau độ tuổi này vẫn đạt được những điều dưới đây chứng tỏ cơ thể của bạn vẫn dẻo dai, trẻ trung.

Di chuyển nhanh, sức bền tốt

Sự dẻo dai của đôi chân là một trong những tiêu chí đánh giá xem bạn có đang gia đi nhanh hay không.

Sau 40 tuổi, sức bền của cơ thể sẽ suy giảm, thể hiện qua việc tập thể dục, leo cầu thang trở nên khó khăn, cảm thấy khó thở hơn trước đây. Nếu gặp dấu hiệu của chức năng phổi suy giảm hoặc bị loãng xương.

Ngược lại, nếu cơ thể vẫn còn linh hoạt, vận động không bị đau lưng, đau chân, khó thở nghĩa là xương khớp vẫn tốt, chức năng tim phổi hoạt động bình thường, bạn vẫn còn rất khỏe mạnh.

sau-40-tuoi-co-the-co-4-nhanh-chung-to-van-khoe-manh-deo-dai-01

Có thể chìm vào giấc ngủ nhanh chóng

Chất lượng giấc ngủ càng tốt, khả năng phục hồi của cơ thể càng cao. Nếu bạn chìm vào giấc ngủ rất nhanh, ít thức dậy vào ban đêm, không mơ, không trở mình là một dấu hiệu tốt.

Sau 40 tuổi, cơ thể có nhiều thay đổi, một số người gặp tình trạng khó ngủ, ngủ không sâu giấc. Nếu như bạn vẫn đang có giấc ngủ tốt nghĩa là cơ thể khỏe mạnh.

Để cải thiện giấc ngủ, bạn có thể uống sữa hoặc ngâm chân trước khi ngủ.

Vết thương nhanh lành

Với bất cứ vết thương nào, nếu nó nhanh lành chứng tỏ cơ thể đang hoạt động tốt, khả năng tự chữa lành ổn định.

Ngược lại, nếu chỉ là một vết thương nhỏ mà cần nhiều thời gian để chữa trị hoặc chỉ va chạm nhẹ cũng làm bầm da thì đó là dấu hiệu cho thấy sức khỏe "xuống dốc" rõ rệt.

sau-40-tuoi-co-the-co-4-nhanh-chung-to-van-khoe-manh-deo-dai-02

Đi đại tiện nhanh

Tình trạng đại tiện phản ánh rất nhiều điều về sức khỏe. Nó là cơ chế đào thải cặn bã, các chất độc hại ra ngoài, giúp trực tràng khỏe mạnh. Nếu thời gian dài bạn không đại tiện thì chất thải sẽ bị tích tụ trong cơ thể, lâu dần sinh ra độc tốt, gây ra các vấn đề như rối loạn chức năng đường ruột và dạ dày...

Nếu sau 40 tuổi, bạn vẫn duy trì được việc đại tiện trơn tru, không bị táo bón thì chức năng tiêu hóa vẫn đang khỏe mạnh, hoạt động tốt.

Những người thường xuyên bị táo bón nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, hoa quả để bổ sung chất xơ giúp cải thiện tình trạng. Ngoài ra, sau bữa ăn có thể dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng vùng bụng để kích thích tiêu hóa.