Sau tuổi 30 nếu thấy lông ở vị trí này dài ra thì đó là dấu hiệu của sự trường thọ

( PHUNUTODAY ) - Lông mày đột nhiên dài ra không phải là bệnh, đó là tín hiệu cho thấy sự trường thọ.

Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến tuổi thọ của một người chẳng hạn như do thói quen sinh hoạt, gen di truyền. Ở những người sống lâu, biểu hiện thường có thể nhận thấy thông qua ngoại hình. Lý do là khi có sự bất thường trong cơ thể, mọi thứ sẽ luôn biểu hiện trên khuôn mặt.

Tốc độ phát triển của lông trên cơ thể có quy luật riêng. Một khi bất thường thì tốc độ phát triển của chúng cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Vị trí của lông mày có đường kinh dương minh nên lông mày lại có thể phản ánh tình trạng thịnh suy của khí huyết. Sau tuổi 30 nếu lông mày của bạn bắt đầu dừng mọc thì đó là dấu hiệu của lão hóa sớm. Còn nếu lông mày đột nhiên mọc dài ra 3cm thì có thể bạn sẽ rất trường thọ.

Người xưa cũng quan niệm lông mày dài thì sẽ có tuổi thọ cao, dù vạn ngọc ngà châu báu cũng không đổi được. Vào thời xưa những cụ già có nét lông mày này rất được kính trọng. Nếu trên 60 tuổi mà lông mày vẫn dài chứng tỏ chức năng thể chất của người đó rất tốt. Lông mày mà thưa thớt thì thận yếu, thân thể suy nhược, tuổi thọ ngắn.

Ngoài việc quan sát độ dài của lông mày thì nếu muốn sống thọ bạn nên ăn nhiều hơn những loại thực phẩm này.

Súp lơ

Súp lơ có khả năng phòng chống truyền nhiễm, làm sạch mạch máu và ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol, ngăn ngừa máu vón cục, giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch và tai biến.

Ăn nhiều súp lơ có thể tăng khả năng giải độc gan, phòng cảm cúm và bệnh máu xấu. Đồng thời giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư trực tràng và ung thư vú.

Canh rong biển đậu phụ

Món ăn này giúp làm giảm sự hấp thụ nicotine, giúp độc tố và các chất chuyển hóa nhanh ra khỏi cơ thể. Những người hút thuốc thường xuyên hoặc sống trong môi trường ô nhiễm nên ăn món này nhiều hơn.

Nấm đông cô

Loại nấm này vẫn được dùng như một vị thuốc quý từ hàng nghìn năm nay do có công dụng tăng cường khí lực, kích thích ăn uống, điều hòa khí huyết.

Phân tích của y học hiện đại cho thấy nấm đông cô có chứa nhiều tinh bột và tất cả các axit amin thiết yếu giúp làm tăng khả năng miễn dịch, giải độc cơ thể, tăng khả năng chống ung thư cho cơ thể.

Không chỉ vậy, nấm đông cô còn giúp hạ huyết áp, giảm lượng cholesterol, phòng chống xơ vữa động mạch, cải thiện và chăm sóc hoàn hảo cho làn da.

Một công dụng nữa của nấm đông cô là giúp giảm cân, bổ tim, gan.