Tại sao tiếp viên hàng không thường đeo 1 chiếc đồng hồ đắt tiền: Lý do đặc biệt không phải chỉ dùng để "đẹp"

( PHUNUTODAY ) - Khi di chuyển bằng phương tiện máy bay có lẽ ai cũng ấn tượng với những tiếp viên hàng không có gương mặt xinh đẹp họ thường đeo một chiếc đồng hồ đắt tiền. Lý giải cho điều này, một tiếp viên hàng không từ chức đã bí mật chia sẻ lại.

Ngày nay, hầu hết ai cũng đều sử dụng điện thoại và dùng nó làm phương tiện để xem thời gian. Điều này đã dẫn đến việc nhiều người không mua đồng hồ, nhưng có một nghề nhất định phải đeo đồng hồ, đó là tiếp viên hàng không. Vì trên máy bay, điện thoại di động của mọi người đều phải tắt nên tiếp viên hàng không đeo đồng hồ để báo giờ tiện lợi. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ họ đeo có giá trị không hề nhỏ. Chúng ta hãy hiểu kĩ hơn.

tiep-vien-hang-khong-1-ngoisaovn-w640-h411

Nguyên nhân đầu tiên tiếp viên chuyến bay khởi hành cho biết, hãng có chủ trương rõ ràng là tất cả các tiếp viên hàng không đều phải đeo đồng hồ. Khi điện thoại di động của hành khách bị tắt, đôi khi máy bay bị chậm chuyến, chuyến bay bị hoãn, nhiều hành khách muốn biết giờ hiện tại nên để cung cấp cho hành khách thời gian chính xác, tiếp viên phải đeo đồng hồ. Hầu hết các tiếp viên hàng không bây giờ là những cô gái trẻ và xinh đẹp, sành điệu. Hơn nữa, việc đeo đồng hồ đã luôn là một biểu tượng địa vị trong xã hội. Đặc biệt, lương của các tiếp viên hàng không cũng rất cao nên họ đều sắm những chiếc đồng hồ rất cao cấp và đắt tiền để đeo. Điều này sẽ không chỉ tôn lên hình ảnh của họ một cách hoàn hảo mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho công việc của các tiếp viên hàng không.

tiep-vien-hang-khong-4-ngoisaovn-w640-h504

Thứ hai, nữ tiếp viên đã từ chức cho biết, đôi khi máy bay rất dễ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố thời tiết có thể ảnh hưởng việc hạ cánh máy bay. Tiếp viên sẽ kết nối với cơ trưởng, sau đó kết nối đồng thời với phi công, cần đảm bảo thời gian của mọi người, kênh khẩn cấp phải được mở trong vòng 15 giây để đảm bảo an toàn của hành khách. Trường hợp xấu, một khi máy bay gặp sự cố, tất cả hành khách đều phải mở mặt nạ dưỡng khí. Thời gian cung cấp mặt nạ dưỡng khí có hạn nên tiếp viên phải đảm bảo thời gian chính xác, có khi độ chính xác yêu cầu đến từng giây. Có khi, chỉ cần một giây chậm trễ có thể mất mạng của một người, vì vậy tiếp viên hàng không phải đeo một chiếc đồng hồ tốt để báo giờ một cách chính xác nhất có thể. Các tiếp viên hàng không tin rằng họ đều chọn mua đồng hồ đắt tiền và cao cấp vì công việc của họ đòi hỏi thời gian phải chính xác. Có một số đồng hồ thông thường, có thể chậm hơn một vài giây hoặc nhanh hơn một vài giây bất kỳ lúc nào. Vì vậy, họ phải mua đồng hồ tốt, để đảm bảo an toàn cho hành khách đi máy bay.

tiep-vien-hang-khong-2-ngoisaovn-w639-h483

Tóm lại, lý do chính khiến các tiếp viên đeo một chiếc đồng hồ có giá trị là vì yêu cầu của công việc. Tiếp viên hàng không thường xuyên xử lý thời gian, chỉ cần đồng hồ chậm một giây là có thể xảy ra chuyện nghiêm trọng nên họ không dám coi thường. Để chính thức được tung bay trên bầu trời, họ đã trải qua nhiều tháng đào tạo nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn

chung của quốc tế, về an toàn, an ninh, phòng cháy chữa cháy, sơ cứu… rất nhiều kiến thức bắt buộc khi bước chân vào nghề này. Sau khi nghe những gì cô tiếp viên hàng không đã từ chức bí mật nói, mọi người đều hiểu lý do họ chọn đồng hồ đắt tiền.