Thịt bò rất tốt nhưng ăn thế này thì chỉ rước họa vào thân

16:54, Thứ hai 29/03/2021

( PHUNUTODAY ) - Thịt bò rất giàu vitamin B6, protein, kali, magie, kẽm, sắt, vitamin B12,… nhưng nếu kết hợp không đúng, thịt bò sẽ trở thành con dao 2 lưỡi gây hại cho sức khỏe người dùng.

 1. Ăn thịt bò cùng hải sản

Trong hải sản có chứa nhiều canxi và magie. Trong thịt bò có chứa nhiều phốt pho. Các chất này đều tốt cho sự hình thành của xương và giúp xương chắc khỏe. Tuy nhiên, nếu kết hợp hải sản và thịt bò lại làm giảm tốc độ hấp thụ canxi.

Nguyên nhân là bởi khi canxi và magie kết hợp với phốt pho sẽ tạo ra sự kết tủa, ngăn cản sự hấp thụ.

2. Ăn thịt bò cùng rượu trắng

dieu-cam-ki-khi-an-thit-bo

Ăn thịt bò với rượu trắng có thể gây nhiễm trùng răng lợi

Rượu trắng có tính nóng nên nếu sử dụng chung với thịt bò sẽ khiến răng lợi dễ bị nhiễm trùng. Về lâu dài có thể gây đỏ mắt, ù tai, viêm miệng hay táo bón.

3. Ăn thịt bò cùng thịt lợn

Đặc tính của 2 loại thịt này hoàn toàn khác nhau vì vậy không nên kết hợp chúng với nhau. Thịt bò có tính ôn, kích thích chuyển hóa, ôn trung ích khí thích hợp với những người bị suy giảm khả năng chuyển hóa. Trong khi đó thịt lợn có tính hàn, thích hợp với người có cơ địa nóng, hay bị mụn nhọt, táo bón, khả năng chuyển hóa cao.

Nếu kết hợp 2 loại thịt này với nhau, chúng sẽ trung hòa và như vậy người dùng không thể hấp thụ được các dưỡng chất trong thịt.

4. Ăn quá nhiều thịt bò

Thịt bò nhiều dưỡng chất nhưng nếu ăn nhiều lại không tốt chút nào. Trong thịt bò có nhiều mỡ và cholesterol nếu ăn nhiều có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến và ung thư đại tràng.

Người già và trẻ nhỏ là những đối tượng hệ tiêu hóa kém nên cũng cần hạn chế ăn thịt bò.

5. Ăn thịt bò với đậu nành

dieu-cam-ki-khi-an-thit-bo

Ăn thịt bò với đậu nành làm tăng lượng axit uric gây bệnh gút

Một trong những nguyên nhân gây nên bệnh gút là do tích tụ axit uric trong cơ thể. Cả đậu nành và thịt bò đều chứa nhiều chất này. Nếu kết hợp chúng sẽ làm tăng lượng axit uric và có thể gây đau khớp.

6. Ăn thịt bò vào buổi tối

Ăn thịt bò vào buổi tối sẽ khiến gan phải hoạt động nhiều hơn vì thịt bò giàu chất sắt. Nó gây nhiễu đồng hồ sinh học của gan dẫn đến hậu quả lượng đường trong máu cũng tăng bất thường.

7. Ăn thịt bò với đậu đen

Trong đậu đen có chất xơ thô, to làm ngăn cản cơ thể hấp thụ chất sắt trong thịt bò. Nếu bạn muốn ăn 2 loại thực phẩm này thì nên cách nhau ít nhất 4 giờ.

8. Ăn thịt bò với lươn

Thịt bò ăn với lươn sẽ gây cảm giác đầy bụng, khó tiêu. Về lâu dài có thể khiến cơ thể bị nhiễm độc.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy