Ba chỉ luộc cuộn sấu dầm mắm ớt
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ
- Sấu bánh tẻ
- Tỏi, ớt, gia vị
Cách làm
- Sấu cạo vỏ xắt thành miếng mỏng bỏ hạt, ớt rửa sạch bỏ hạt thái nhỏ. Cho thêm nước mắm, đường, tỏi băm vào và trộn đều để sấu ngấm.
- Thịt lợn luộc thái thành từng miếng mỏng, dài theo thớ. Đợi sấu ngấm gia vị thì lần lượt cuộn từng miếng thịt với 1 miếng sấu, tỏi, ớt.
- Phần nước mắm còn lại của sấu dùng để chấm thịt khi ăn thêm đậm đà. Món ăn này có vị cay cay chua chua ngọt ngọt tuyệt vời dễ ăn không ngán.
Nộm dưa chuột thịt lợn
Nguyên liệu
- Thịt thủ lợn
- Dưa chuột
- Cà rốt
- Hành, tỏi, muối, giấm, nước tương
Cách làm
- Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu, dùng dao khía vài đường dưới đáy quả, không theo 1 chiều cố định để chia nhỏ thành các miếng dưa. Làm cách này dưa sẽ không bị quá mỏng hoặc quá dày, thích hợp để làm các món nộm.
- Thịt lợn luộc cắt lát dày để khi ăn thịt còn giữ được vị ngọt.
- Cho dưa chuột và thịt vào chung một bát tô.
- Tỏi băm nhỏ, gọt vỏ cà rốt rồi thái sợi hoặc dùng nạo để bào sợi. Cà rốt không cần sơ chế hay chần qua, cứ giữ nguyên như vậy để bảo toàn chất dinh dưỡng.
- Cho tỏi băm, cà rốt vào bát thịt lợn. Sau đó, thêm một chút muối, một chút nước tương và giấm gạo vừa ăn rồi trộn đều lên.
Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn này rồi.
Thịt lợn luộc chua ngọt
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ luộc còn thừa
- Chanh
- Hành lá, ớt, đường
- Nước mắm ngon
Cách làm
- Chanh vắt lấy nước cốt. Hành lá xắt nhỏ, ớt bằm nhỏ bỏ hạt.
- Cho thịt vào một tô lớn, cho đường, nước mắm trộn đều cho ngấm sau đó cho nước cốt chanh cho vừa vị chua ngọt, mặn hợp khẩu vị của bạn.
- Khi nào chuẩn bị bày ra mâm thì bạn đổ ớt bằm và lá hành đã xắt nhỏ vào, trộn đều lên, gắp ra đĩa bỏ phần nước đi.
Khi ăn có thể ăn kèm với các loại rau cuốn như xà lách hoặc lá sung, cuốn cùng trong bánh đa nem cùng bún hay ăn cùng cơm đều khá thú vị.