Thịt lợn mua về không cần chần sơ, thử ngay cách này vừa sạch vi khuẩn vừa ăn ngon

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người thường có thói quen chần sơ thịt nhằm loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn nhưng dễ làm mất chất dinh dưỡng, tươi ngon. Cách làm dưới đây sẽ khả thi và tối ưu hơn nhiều.

Sở dĩ thịt lợn  khi mua về phải trải qua "7749" công đoạn làm sạch của các bà nội trợ bởi, trong quá trình vận chuyển, bày bán từ chợ về đến nhà, bề mặt thịt dễ bám bụi bẩn. Chưa kể, những mối nguy về vệ sinh an toàn thực phẩm  gây nhức nhối nhiều năm trở lại đây.

thit_lon

Để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, nhiều người truyền tai nhau chần sơ thịt qua nước sôi. Tuy nhiên, việc chần thịt qua nước sôi rồi vớt ra sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong thịt, đồng thời làm bề mặt miếng thịt lập tức co lại và không thể thải các chất độc có trong thịt ra ngoài. Như vậy, cách này không những không mang lại tác dụng mà ngược lại còn mang lại những tác hại xấu đối với cơ thể.

chan_thit

Tuy nhiên, mách bạn hãy sử dụng đến nước vo gạo để rửa thịt, bạn sẽ không cần phải lo lắng với những vấn đề trên.

Nhân lúc vo gạo nấu cơm, bạn nên giữ lại nước gạo để rửa thịt. Làm theo cách này, những vết bụi bẩn và vi khuẩn trên bề mặt thịt sẽ biến mất.

vo_gao

Cách làm chỉ đơn giản như sau: Cho thịt vào ngâm trong khoảng 20-30 phút. Chỉ cần mới ngâm thôi, bạn sẽ thấy được rất nhiều thứ bẩn ở trên bề mặt nước gạo. Tiếp đó, hãy dùng tay rửa thịt lợn, những chất bẩn còn bám ở lớp mỡ của thịt cũng trôi ra hết. Sau đó, bạn hãy rửa sạch lại bằng nước lã bình thường.

Muốn sạch và yên tâm hơn, bạn có thể dùng một miếng chanh chà xát khắp mặt thịt lợn, rồi để như vậy trong 2-3 phút, cuối cùng sử dụng nước ấm để rửa lại thịt lợn cho sạch hoàn toàn.