Tiện tay đổ lon coca vào nồi kho cá, có ngay món ngon mới lạ, cả nhà cùng mê

14:26, Thứ tư 19/08/2020

( PHUNUTODAY ) - Cá kho coca là món ngon khó cưỡng. Chỉ cần ăn một lần đảm bảo sẽ "nghiện".

Nguyên liệu làm cá kho coca

3 con cá nục tươi loại nhỡ

1 lon coca 330ml

1 củ hành tây

1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn

2 muỗng canh ớt đỏ luộc và xay nhuyễn

Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, dầu ăn, đường.

ca-kho-coca-01

Cách làm cá kho coca

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá nục làm sạch, cắt đôi. Chú ý làm sạch phần bụng. Ngâm cá với nước muối khoảng 10 phút để cá cứng và khử mùi tanh rồi vớt ra để ráo. Cá có thể để nguyên con hoặc cắt khúc vừa ăn.

- Hành tây bỏ vỏ, cắt mỏng.

Bước 2: Làm nước sốt

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng và bỏ tỏi vào phi thơm. Sau đó cho ớt xay nhuyễn vào xào.

- Khi tỏi, ớt đã dậy mùi thơm, cho muối, đường, nước mắm, coca vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết và sánh lại. Tắt bếp và để hỗn hợp nguội.

Bước 3: Kho cá

Cho cá nục vào nồi. Đổ nước sốt lên trên và ướp cá trong khoảng 20 phút.

Sau đso, đặt nồi cá lên bếp và kho với lửa nhỏ.

Thỉnh thoảng lắc nhẹ nồi để cá ngấm nước sốt. Kho đến khi nước cạn lại, cá chín mềm là được.

Nếu không muốn ăn cay, bạn có thể giảm lượng ớt hoặc không cho ớt. Có thể thay ớt xay bằng tương ớt hoặc ớt tươi thái lát đều được. Ngoài ra, để cá cứng hơn, không bị nát khi kho, bạn cũng có thể chiên sơ để hai mặt cá săn lại trước khi bỏ vào nồi kho. Kho cá nên đun nhỏ lửa, đun từ từ để thịt mềm và ngấm gia vị.

Cá kho coca là món dễ chế biến, hương vị lại thơm ngon thích hợp ăn cùng với cơm nóng trong những ngày mát trời. Vị cá ngọt ngọt cay cay cùng với vị thơm của hành tỏi rất đưa cơm.

Kho cá bằng coca vừa tạo ra độ ngọt vừa phải cho món ăn lại làm mất đi mùi tanh của cá.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền