Tín đồ món Hàn lưu lại ngay 4 công thức món ngon cực dễ làm tại nhà

( PHUNUTODAY ) - Là một người yêu thích những món ăn Hàn Quốc, bạn không thể bỏ qua 4 món ăn mới lạ, nhưng cực kỳ ngon và dễ làm tại nhà này.

 1. Cánh gà rán kiểu Hàn

Nguyên liệu cần có:

- Dầu ăn                                                                - Tỏi: 5 tép

- Gừng: 1 đối đã được cạo sạch vỏ                           - Nước tương: 3 thìa 

- Tương ớt Hàn Quốc: 3 thìa                                    - Dấm gạo: 1/2 thìa

 - Dầu mè: 1 thìa                                                    - Mật ong: 1 thìa

- Bột mì: 2/3 cup                                                    - Tinh bột ngô: 1 thìa 

- Cánh gà: 16 cái

Cách làm: 

Bước 1: Tỏi, gừng sau khi đã sơ chế sạch thì mang đi đập dập rồi băm nhỏ, cho vào bát sau đó cho thêm dấm gạo, dầu mè, mật ong tạo nên hỗn hợp nước sốt cho món gà.

Bước 2: Sử dụng một bát tô lớn, đổ vào đó bột mì, tinh bột ngô và 2/3 cup nước rồi trộn đều, sau đó cho gà vào xóc đều, cho thịt gà được tẩm đều bột.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng ở nhiệt độ trung bình. Tiếp đến, bạn bắt đầu cho cánh gà vào rán vàng trong khoảng thời gian từ 6-8 phút. Sau đó, gắp dẫn ra đĩa đã được lót giấy thấm dầu, sau đó lại cho gà vào rán lại từ 6-8 phút nữa cho giòn rồi thấm dầu lần nữa.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ phần nước xốt đã chuẩn bị từ trước thêm tương ớt Hàn Quốc và nước tương vào cánh gà rán, xào trộn đều cho thịt gà thấm đều là có thể bỏ ra đĩa để thưởng thức rồi.

thumb-1200x676-54

2. Kim chi ăn liền

Nguyên liệu cần có:

- Đường: 5 thìa                                              - Muối: 3 thìa 

- Dưa chuột, củ cải trắng, cải thìa, hành boa rô, súp lơ trắng, cà rốt, hoặc cải thảo: 0,5 kg. Tất cả thái thành miếng to

- Lê thái nhỏ: 1/2 cup                                    - Tương ớt Hàn Quốc: 1/2 cup 

- Nước mắm: 1/4 cup                                     - Gừng bằm nhỏ: 2 thìa

- Tỏi băm nhỏ: 2 tép tỏi 

Cách làm: 

Bước 1: Bạn hãy trộn đều 3 thìa đường, 3 thìa muối trong 1 chiếc bát lớn. Sau đó cho các loại rau vào và xóc cho đường và muối bám đều và để trong thời gian khoảng 20 phút.

Bước 2: Tiếp đến bạn cho vào máy xay sinh tố gồm 2 thìa đường, lê, tương ớt, nước mắm, gừng, tỏi vào, xay mịn để tạo thành một hỗn hợp sốt đặc sệt, thoa lên rau.

Bước 3: Lấy rau ra khỏi bát và vắt sạch nước.

Bước 4: Lấy phần nước sốt đổ vào rau cho đều là có thể sử dụng ngay.

2-mon-kim-chi-lam-nhanh-an-lien3

3. Thịt ba chỉ xào cay

Nguyên liệu cần có: 

- Hành trắng loại nhỏ: 1 củ xay mịn                 - Tương ớt Hàn Quốc: 1/4 cup 

- Ớt khô Hàn Quốc: 2 thìa                               - Bột mật ong hoặc đường nâu: 2 thìa 

- Rượu mirin: 2 thìa                                        - Nước tương: 1 thìa

- Gừng: 1 mẩu, nạo sạch vỏ và bằm nhỏ          - Tỏi: 3 tép tỏi bằm nhỏ

- Thịt ba chỉ thái mỏng: 1/4 kg                        - Thịt vai thái mỏng: 1/4 kg 

- Dầu ăn: 3 thìa                                             - Vừng rang: 2 thìa

- Hành boa rô: 1 cây

Cách làm: 

Bước 1: Trộn đều hỗn hợp gồm: hành, tương ớt, ớt khô, bột mật ong, rượu mirin, nước tương, gừng, tỏi, 1 thìa nước tạo thành một hỗn hợp sốt cho món ăn.

Bước 2: Thịt lợn sau khi rửa sạch và chà sát chanh vào để khử mùi hôi rồi cho vào bát. Sau đó bạn đổ phần nước sốt vào, xoa đều các mặt, đậy kín bằng bọc thực phẩm rồi để vào trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng đồng hồ hoặc để qua đêm.

Bước 3: Trước khi nấu, bạn hãy lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và để ở nhiệt độ phòng trong vòng khoảng 30 phút. Sau đó, đặt một chiếc chảo gang lớn lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng với lửa lớn, tới khi có khói nhẹ.

Bước 4: Tiếp đến, bạn chải thịt vào kín mặt chảo, vừa rán vừa lật liên tục cho tới khi ngả màu caramel trong khoảng thời gian 5 phút. Sau đó, bạn rót bớt mỡ ra khỏi chảo, lau lại chảo và làm lại một lần nữa như vậy với số thịt còn lại.

Bước 5: Cho thịt vào bát hoặc đĩa rồi rắc vừng rang và hành boa rô lên trên là có thể thưởng thức rồi.

Pork_Bulgogi_15

4. Sườn bò nướng

Nguyên liệu cần có:

- Sườn bò: 1/2 kg                                       - Nước dứa tươi: 1/2 cup

- Nước tương: 1/4 cup                                 - Đường: 1/4 cup 

- Dấm gạo: 2 thìa                                       - Dầu mè: 2 thìa

- Vừng rang sơ: 2 thìa                                 - Tiêu đen: 2 thìa

- Tỏi: 5 tép nghiền nhuyễn                          - Hành trắng: 1 củ bào nhỏ

- Hành boa rô: 2 cây thái lát mỏng               - Tương ớt Hàn Quốc, kim chi, xà lách để cuốn

Cách làm: 

Bước 1: Cho phần sườn bò đã được sơ chế sạch sẽ vào bát, đổ nước dứa, nước tương, đường, dấm gạo, dầu mè, hạt vừng, tiêu, tỏi, hành rồi trộn đều với sườn. Sau đó bọc kín bát lại bằng bóng kính thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng thời gian 45 phút.

Bước 2: Trong thời gian đó, bạn hãy làm nóng lò nướng than hoa hoặc lò nướng ga, đặt thịt sườn lên trên rồi dùng chổi quét phần xốt lên sườn. Lật qua lật lại để quết nước sốt lên.

Bước 3: Sau khi sườn chín thì bạn hãy rắc vừng rang và hành boa rô, gói kèm tương ớt, kim chi bằng xà lách để thưởng thức.

gia-vi-uop-suon-nuong-1-1