Nhiều chị em muốn ăn ức gà nhưng lại ngại chế biến món ngon này vì sau khi chế biến, món ăn thường bị khô, cứng, không được đượm vị. Có một bí quyết để để giúp biến món ức gà rẻ tiền thành một "vedette" trong bữa ăn, ai cũng mê. Khi chế biến ức gà, bạn nên dùng quả chanh bởi chanh giúp món ức gà ngọt thịt hơn, mềm hơn như mong đợi.
Cách làm:
Bạn cho ức gà vào nồi và đổ nước sao cho ngập thịt. Chú ý là không nên xếp chồng các miếng ức gà lên nhau nhé, nếu nhiều bạn nên dùng nồi to hoặc chia làm 2-3 lần luộc.
Tiếp theo đó bạn thả vài lát chanh, muối, tiêu và các gia vị mà bạn muốn vào.
Khi nước sôi thì dùng thìa hớt bọt nổi bên trên.
Sau đó, đậy kín nắp lại, vặn nhỏ lửa.
Căn giờ đun trong khoảng 8 phút, sau đó mở vung và kiểm tra xem thịt gà đã chín chưa.
Tùy theo độ dày của ức gà mà thời gian luộc ức gà sẽ từ 8-15 phút
Sau đó tắt bếp và vớt thịt ra để nguội. Không nên để ngâm lâu trong nước nóng vì chính điều này sẽ khiến thịt bị khô. Đừng đổ bỏ nước luộc ức gà vì có thể dùng để nấu cơm, làm các món canh khác.
Bạn có thể thái mỏng hoặc xé nhỏ thịt tùy theo ý muốn.
Với cách làm trên bạn yên tâm các món ăn ức gà giảm cân sẽ không còn bị khô thịt nữa.