Vợ, chồng có 3 kiểu thói quen này chả trách hôn nhân nặng nề, dễ rạn nứt

( PHUNUTODAY ) - Cuộc sống bộ bề cơm áo gạo tiền, lắm lúc vợ chồng không tránh khỏi những mâu thuẫn. Tuy nhiên, đừng quá đặt cái tôi quá cao, áp đặt đối phương để khiến mối quan hệ thêm nặng nề, xa cách.

Nếu bạn hay chồng mình thường ứng xử với nhau theo 3 kiểu như dưới đây thì hãy bình tĩnh suy xét lại và thay đổi ngay nhé.

1. Áp đặt, bắt đối phương phải làm theo ý mình

Thói quen này không chỉ có ở đàn ông mà cả những bà vợ thường hay mắc phải. Có không ít anh chồng luôn muốn kiểm soát vợ, không muốn cho vợ ra ngoài giao lưu với bạn bè.Họ có thể rất vô tâm, chẳng nghĩ đến cảm nhận của người phụ nữ và không biết chia sẻ việc nhà hay cả những mong muốn thầm kín của nửa kia. Nơi nào có áp bức thì nơi đó có phản kháng, sau một thời gian chịu đựng, kiểu gì bà vợ cũng sẽ vùng lên. Chẳng ai có thể cắn răng sống cả đời như thế được cả.

Cũng có một số phụ nữ sau khi kết hôn sẽ lấn át được chồng, vì thiếu cảm giác an toàn nên họ để ý chồng mình rất kỹ lưỡng. Chỉ cần ông chồng về nhà muộn thì cô sẽ nghi ngờ, hỏi han thậm chí lên giọng với anh ấy. Cô còn kiểm tra điện thoại di động và theo dõi chồng một cách ráo riết. Đàn ông không có tự do cũng sẽ làm ầm ĩ, dẫn đến khủng hoảng hôn nhân, rạn nứt tình cảm.

2. Tranh cãi vì những chuyện vặt vãnh

Mâu thuẫn trong suy nghĩ, lối sống và ai cũng cho mình đúng không chịu nhún nhường sẽ khiến tình cảm vợ chồng trở nên căng thẳng.

cai-nhau-phunutoday-vn

Càng chiến tranh lạnh, càng cãi vã vì những điều vặt vãnh thì tổn thương tạo thành cho nhau càng lớn. Cho đến khi tình cảm dành cho nhau lụi dần thì muốn hàn gắn cũng chẳng thể nào kịp nữa rồi. Cuộc hôn nhân vì thế mà đi vào ngõ cụt, thậm chí kết thúc.

Hơn nữa, việc dễ dàng cãi vã, dễ dàng mâu thuẫn cũng khiến cho tình cảm hai bên sứt mẻ. Các bạn sẽ dễ dàng hình thành tư tưởng hai vợ chồng không có chút nào hiểu nhau nên mới gây nên những chuyện như thế. Cũng vì sợ cãi vã mà hai bên sẽ không muốn trao đổi nhiều, tránh chung đụng để tránh xung đột càng khiến cho tình cảm vợ chồng trở nên nhạt nhẽo hơn.

3. Chia giường, chia phòng ra ngủ riêng khi cãi nhau

Ông bà thường nói: "Đầu giường cãi vã cuối giường làm hòa". Dù có chuyện gì xảy đến, cả hai cũng có thể xử lý hòa thuận được trong nội bộ và cấm kỵ nhất là việc tách giường ngủ riêng.

1587443869-466-thumbnail

Hai người thực sự yêu nhau thì sẽ không để xảy ra tình trạng đó. Nhiều người cứ xích mích thì lại "trừng phạt" chồng bằng việc ai ngủ giường nấy, không chịu bỏ qua cho nhau. Quyết định ngủ riêng, không chung giường thực sự là một hành động gây sốc trong mối quan hệ vợ chồng . Nó không đơn thuần chỉ là một hành động mà còn phản ánh cả mức độ coi trọng chuyện tình cảm ấy. Chỉ khi tình cảm đã sứt mẻ hoàn toàn, không còn cứu vãn nữa thì người ta mới nghĩ đến trường hợp đó.

Đừng bao giờ đưa chuyện ngủ riêng ra để "trừng phạt" chồng mình sau khi kết thúc một cuộc cãi vã. Hậu quả nó để lại to lớn hơn bạn nghĩ rất nhiều.