Vụ chìm tàu ở Bạc Liêu: Lời kể kinh hoàng trong giây phút thoát ch.ết của nhân chứng

( PHUNUTODAY ) - Trong vụ chìm tàu sáng ngày 6/4, một nhân chứng đã thoát ch.ết kể lại giấy phút kinh hoàng đứng giữa ranh giới cái ch.ết và sự sống.

Vào chiều tối 6-4, tại ngôi nhà của mình ở chợ Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, anh thợ sửa đồng hồ Trần Minh Phúc kể lại những giây phút kinh hoàng giữa ranh giới cái chết và sự sống chỉ trong gang tấc. Đến khi kể lại, bản thân anh vẫn còn sợ hãi, bàng hoàng.

g7

 Anh Phúc kể lại vụ đấm tàu thoát chết hy hữu của mình. Ảnh: Trần Vũ

Anh kể:

"Chúng tôi lên tàu, mang theo nhiều thức ăn và nước uống để ra khơi nghinh ông. Trên tàu có nhiều người trẻ tuổi, hiếu động, đùa giỡn, vui tưng bừng, khí thế hừng hực. Khi tàu vừa ra khỏi bến thì đã lắc lư nhưng mọi người đều dửng dưng. Ai cũng nghĩ rằng tàu biển của ngư dân ở đây luôn lắc lư như vậy trên sông.

Tôi không biết bơi nên cũng hơi sợ, cứ bám chặt thành tàu. Hai người bạn tôi thấy thế kêu tôi vào trong cabin ngồi cho an toàn. Tôi đi vào ngồi trong đó và thấy ngoài trước boong tàu, một cuộc đùa giỡn đang diễn ra. Một anh chàng có tật ở chân cầm ống nước xịt tàu cố ý xịt vào các bạn trẻ để đùa cho vui."

Phóng viên có hỏi anh Phúc nguyên nhân khiến tàu bị lật có phải do cuộc đùa giỡn của một số thanh niên trên tàu gây ra không?

Anh Phúc nói: 

"Tôi không biết nhưng sau đó tôi thấy nước tràn vào tận cabin và tàu lật úp. Tôi không hiểu làm sao mà tôi lọt ra khỏi cabin, nổi lên mặt nước được. Tôi đã bám vào thành tàu nhưng bị vuột ra. Rồi tôi quơ tay nắm được một sợi dây thừng, lại phăng vào nắm thành tàu đã lật úp rồi lại bị vuột ra và sắp chìm vì quá đuối sức.

Tôi cố vùng lên mặt nước kêu cứu. Thật may mắn có một chiếc đò dọc chạy đến. Ba bốn anh đã thò tay xuống nắm được tôi. Tôi lên đò thì thấy họ đã cứu được 4, 5 người rồi. Chắc chắn nếu không có mấy anh đò dọc tôi và nhiều người khác cũng đã chết rồi."

Anh Phúc cũng kể lại:

"Tôi thấy hai đứa trẻ độ đôi mươi, một nam một nữ đang bám nhau trồi lên mặt nước. Hai đứa đều đến bám lấy tôi kêu cứu. Tôi la lên tôi không biết bơi, đừng nắm tôi sẽ chết chùm. Hai đứa sau đó vuột ra và bị trôi đi."

Và đến khi anh Phúc được cứu lên bờ thì hai đứa trẻ đó cũng được người ta cứu vớt lên bờ. Khi đó anh rất mừng rỡ.

g3

Hiện trường vụ chìm tàu ở Bạc Liêu sáng ngày 6/4. Ảnh nguồn: Internet. 

Theo thông tin trước đó, vụ việc xảy ra lúc 10h sáng có một nhóm học sinh Trường THPT Gành Hào (thị trấn Gành Hào) thuê tàu đi ra cửa biển Gành Hào để tham dự lễ hội Nghinh Ông tại địa phương. Khi tàu vừa ra cửa biển, cách cảng cá Gành Hào khoảng 2km thì gặp sóng lớn do nhiều tàu cùng chạy ra biển tạo thành, đánh chìm tàu của nhóm học sinh.

Ngày lập tức, nhiều tàu tham dự lễ hội quay lại cứu vớt và đưa nhiều người bị nạn vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hải cấp cứu. Mặc dù được các bác sĩ tích cực cấp cứu nhưng 2 nữ sinh đã tử vong.