Xào rau muống đừng vội thả ngay vào chảo: Làm thêm bước này rau xanh mướt giòn sần sật

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết xào rau muống dưới đây bạn sẽ có một rau xanh mướt đẹp mắt ai cũng phải thích thú khi thưởng thức.

 Cách chọn rau muống ngon

Nếu bạn muốn có một món rau muống xào xanh ngon đậm vị thì trước tiên bạn cần phải chọn được những loại rau muống ngon. Khi đi chợ bạn đừng tham những loại rau muống ngọn to lá to vì loại rau này thường ăn hơi nhớt hơn loại rau muống lá nhỏ. Vì vậy, ưu tiên chọn rau muống lá nhỏ nhé. Đồng thời, khi chọn rau bạn nên nhìn vào cuống rau nếu như cuống còn xanh và còn nhựa thì chứng tỏ rau muống mới cắt về xanh tươi nên chọn. Nếu phần cuống bị thâm thì không nên chọn bởi chúng cắt lâu rồi ăn không ngon.

xao-rau-muong-2-1655708828496222384611

Chần rau trước khi xào

Việc này giúp rau vừa chín tới, bạn không phải xào quá lâu khiến rau bị chín kỹ và đổi sang màu vàng. Nên cho thêm một ít muối vào nồi nước luộc hoặc một vài giọt dầu ăn để rau chín nhanh và xanh mướt hơn.

Khi chần không được đậy nắp kín và đổ nước ngập rau. Vớt ra ngay khi rau vừa chín rồi xả sơ qua nước lạnh để giảm nhiệt độ, tránh trường hợp hơi nóng còn giữ lại sẽ khiến rau bị chín quá.

rau muong xao chao

Xào nhanh tay với lửa lớn

Sau khi chần sơ, rau đã được làm chín phần nào vì thế hãy xào thật nhanh để rau vừa đủ thấm gia vị mà vẫn còn giữ được màu xanh.

Bật lửa lớn, để chảo thật nóng rồi cho rau vào đảo nhanh tay. Nhớ cũng cho phần rau lâu chín như phần thân rau muống vào sớm một chút so với các phần rau khác như phần ngọn hay phần lá rau muống.

Xào một lượng vừa đủ với kích thước chảo

Mỗi lần chỉ xào một lượng rau vừa đủ với kích cỡ chảo. Nếu xào quá nhiều thì bạn khó đảo đều tay khiến rau không chính đều, thậm chí bị dập nát.

Đặc biệt, nếu có xào chung với thịt, tôm hoặc mực thì nên xào thịt trước rồi múc riêng ra tô. Sau đó, xào rau vừa chín thì cho phần thịt vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn là tắt bếp.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link