Xúc động với hình ảnh mẹ ruột Hoài Linh nhìn di ảnh của chồng trong lễ cúng 49 ngày

( PHUNUTODAY ) - Đã tròn 49 ngày trôi qua kể từ khi ông Võ Tòa - bố nghệ sĩ Hoài Linh và Dương Triệu Vũ ra đi, những người ở lại vẫn không thôi mong nhớ.

Vào ngày 6/10, bố ruột của danh hài Hoài Linh đã qua đời, hưởng thọ 85 tuổi. Gia đình danh hài Hoài Linh miễn nhận phúng điếu, vòng hoa và không thăm viếng.

Mới đây, trên trang cá nhân của ca sĩ Dương Triệu Vũ đã chia sẻ về lễ cúng 49 ngày của bố ruột. Nam ca sĩ không giấu xúc động khi viết về sự mất mát quá lớn này: "Hôm nay là 49 ngày của bố. Gia đình mình vẫn đều đặn cùng nhau đọc kinh cầu nguyện hàng ngày lúc 7:30 tối và 8h sáng cho bố. Mẹ và chúng con nhớ thương bố".

duongtrieuvu

Không chỉ thế, anh còn chia sẻ hình ảnh mẹ ruột đứng nhìn di ảnh bố mình với nhiều tâm sự. Dù một thời gian trôi qua nhưng có lẽ trong lòng của bà vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi đau khi mất đi người bạn đời yêu thương. Dương Triệu Vũ từng chia sẻ, bố mẹ anh tuy lớn tuổi nhưng tình hơn cả giới trẻ vì đi đâu cũng có nhau, chăm sóc cho nhau từng miếng ăn giấc ngủ, luôn tương kính như tân. Thế nên không từ ngữ nào có thể diễn tả được sự đau đớn và xót xa khi người đi kẻ ở, âm dương cách biệt.

Ngoài Dương Triệu Vũ, ca sĩ Phương Trang tiết lộ, đây cũng là ngày kỉ niệm 28 năm gia đình cô đặt chân đến Mỹ với sự dẫn dắt lèo lái của "thuyền trường" là bố ruột của cô: "Hôm nay, ngày kỷ niệm 28 năm đặt chân đến nước Mỹ của gia đình mình. Người thuyền trưởng lèo lái con tàu gia đình qua biết bao đầu sóng ngọn gió, qua biết bao thăng trầm, rời bỏ chức vụ và trọng trách cũng đã được 49 ngày rồi.

duongtrieuvu2

Những giấy tờ con tìm thấy trong tủ sắt người cất giữ trong những năm tháng đó là những hi sinh, những tình thương giản dị nhất, to lớn nhất và bền bĩ nhất nhưng con chỉ hiểu được khi đã thực sự trưởng thành. Con nhớ thương, tôn kính và biết ơn bố nhiều!".

Riêng danh hài Hoài Linh vẫn chưa xuất hiện và cũng không có chia sẻ gì trên trang cá nhân. Trước đó, mạng xã hội từng lan truyền hình ảnh ông khóc đến suýt ngất đi trong tang lễ của bố mình.