Thời gian chín của các loại thịt bà nội trợ nên biết

20:45, Thứ tư 12/11/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Khi nấu ăn, đôi khi bạn sẽ chế biến thức ăn quá kỹ hoặc chưa chín, vậy hãy bỏ túi những mẹo hay dưới đây để có món ăn chín tới, nhiều dinh dưỡng.

làm mẹ, nấu ăn, món ngon, thịt gà, thịt lợn, ẩm thực, mẹo hay
Mẹo hay: Thời gian chín của các loại thịt bà nội trợ nên biết.

Với thịt lợn 

Khi luộc thịt lợn, bạn chỉ cần cho sâm sấp nước và luộc thịt lợn trong khoảng 20 - 30 phút là ăn vừa ngon. Còn nếu ninh xương lợn lấy nước, thời gian để nước xương ngọt đượm là 1,5 - 2 giờ đồng hồ.

Thịt gà

- Luộc một con gà nhanh nhất khoảng 20 phút (trung bình là 30 phút), nhưng để gà chín đều, da vàng óng phải mất khoảng 45-60 phút (để lửa nhỏ, nước sôi lăn tăn). Các phần khác nhau của gà (chân, thân, đùi...) sẽ được đun sôi khoảng 20-30 phút.

- Đun sôi gà cho món súp ít nhất là 2 giờ.

- Ninh gà thịt ít nhất một tiếng rưỡi đồng hồ.

- Để chuẩn bị nước dùng gà, chỉ cần đun sôi thịt gà.

Với thịt bò 

Nếu thịt bò để trong tủ lạnh, sau khi rã đông thịt, bạn sẽ phải đun sôi trong 1,5 giờ mới đảm bảo thịt chín đều từ bên trong ra ngoài. Còn thịt bò bình thường, 1kg thịt bò sẽ chín sau khoảng 1 tiếng.

Lưu ý: Muốn biết thịt luộc chín chưa thì xiên đũa qua miếng thịt, nếu không thấy nước hồng chảy ra là thịt đã chín.

làm mẹ, nấu ăn, món ngon, thịt gà, thịt lợn, ẩm thực, mẹo hay
Cá kho riềng vô cùng hấp dẫn cho ngày lạnh
Vị ngọt của cá quyện với vị thơm và cay đặc trưng của riềng khiến dân gian có câu: ngon cá vạ cơm.
Theo:  khoevadep.com.vn copy link