"Thuốc độc" ẩn trên mâm cơm mỗi nhà, ai không biết chết không hay

18:30, Thứ sáu 04/12/2015

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Bạn hãy lưu ý khi chế biến món ăn để không gây hại cho sức khỏe và rước bệnh vào nhà!

Sử dụng gia vị để nêm nếm hay tạo mùi hương cho món ăn không đơn thuần cứ cho vào là được mà phải canh thời gian đun nấu hợp lý. Bởi có những loại gia vị đun lâu sẽ mất chất, thậm chí còn chuyển thành chất độc. Vậy nên, chị em hãy chú ý những loại sau để nêm nếm cho phù hợp.

sức khỏe
Sử dụng gia vị cần phù hợp để không hại sức khỏe.

Muối

Muối là 1 loại gia vị không thể vắng mặt trong bữa ăn của bất cứ người nào trên thế giới. Muối ăn thông thường rất cần thiết để duy trì lượng máu tuần hoàn và huyết tương trong cơ thể. Việc không ăn muối không chỉ ảnh hưởng đến khẩu vị mà còn gây ra nhiều hậu quả cho sức khỏe.

Tuy nhiên, việc sử dụng muối cũng có 2 mặt, nếu bạn sử dụng một lượng muối vừa phải, hợp lý sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngược lại, nếu ăn nhiều muối, nguy cơ cho sức khỏe của bạn là rất lớn. Thực tế, việc sử dụng quá nhiều muối không phải là ít. Theo bác sĩ Ralph Sacco, thuộc trường đại học Miami, phát ngôn viên của Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ, đã có nhiều nghiên cứu về việc sử dụng muối trên thế giới.

Ai cũng biết, ăn nhiều muối gây hại thận. Nhưng gan cũng phải chịu sự ảnh hưởng nặng nề không kém khi ăn nhiều muối. Lượng muối quá nhiều sẽ gây trở ngại cho quá trình đào thải các chất cặn bã dư thừa ra khỏi cơ thể, lâu ngày sẽ làm giảm khả năng hoạt động của gan và thận.

Cụ thể, nếu ăn quá 10 - 15g muối/ngày đối với người lớn và 3 - 5g muối/ngày đối với trẻ nhỏ là có thể tác động trực tiếp gây ảnh hưởng tới quá trình đào thải các chất cặn bã dư thừa và độc tố ra khỏi cơ thể, dần dần làm cho chức năng gan suy giảm. Ăn quá nhiều muối cũng sẽ làm tăng huyết áp và dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ.

Hương vị nhân tạo

Những thực phẩm có ghi ngoài nhãn là hương vị tự nhiên đa số vẫn là những sản phẩm có sử dụng chất hóa học. Bạn hãy cẩn thận.

Bột ngọt (mì chính)

Đừng dùng nhiều bột ngọt khi chế biến thức ăn vì sử dụng quá nhiều bột ngọt sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe, nó sẽ khiến tăng cân và tăng cảm giác thèm ăn.

Gừng - tiên dược ngừa ung thư hiệu quả hàng đầu
Gừng - tiên dược ngừa ung thư hiệu quả hàng đầu
(Sức khỏe) - (Phunutoday) - Gừng không chỉ là gia vị phổ biến mà còn ngừa ung thư rất hiệu quả, bạn đã biết điều đó chưa!
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link