3 loại thực phẩm "đánh cắp" tuổi thanh xuân: Chị em càng ăn nhiều càng lão hóa sớm

( PHUNUTODAY ) - Thường xuyên ăn những loại thực phẩm này sẽ khiến cơ thể lão hóa nhanh và phải đối mặt với nguy cơ mắc nhiều bệnh tật.

Đồ chiên rán

Các loại thực phẩm chiên rán luôn có hương vị hấp dẫn khiến chúng ta mê mẩn. Tuy nhiên, chúng dễ làm tăng các gốc tự do trong cơ thể tứ đó đẩy nhanh quá trình oxy hóa và làm lão hóa các tế bào.

Bên cạnh đó, lượng chất béo lớn trong đồ chiên rán sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất, gây ảnh hưởng đến nội tiết và khiến cơ thể già đi nhanh chóng.

Ngoài ra, các món chứa nhiều chất béo như lòng lợn, thịt mỡ hay thịt ba chỉ cũng góp phần đẩy nhanh quá trình lão hóa. Ăn quá nhiều chất béo động vật sẽ làm sản sinh một lượng lớn lipid peroxide làm tăng tốc độ lão hóa nhanh hơn.

thu-pham-khien-co-the-lao-hoa-nhanh-01

Đồ ăn chứa nhiều đường

Những món bánh kẹo, đồ uống chứa nhiều đường không hề có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh việc làm bạn tăng cân, quá trình tiêu thụ, phân giải đường còn gây ra áp lực lớn lên các tế bào, làm tăng mức độ lão hóa của tế bào, thúc đẩy lão hóa da sớm, giảm sức đề kháng của phụ nữ, làm cho cơ thể yếu đi.

Thực phẩm muối chua, thực phẩm ướp muối

Các loại thực phẩm ướp muối như trứng muối, cá muối... hay đồ muối chua như dưa muối, cà muối có hương vị hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, chúng không hề có lợi cho sức khỏe.

Sau khi ướp muối, cấu trúc dinh dưỡng của thực phẩm sẽ thay đồi, làm tăng sự tích tụ nitrite, sẽ gây ra tác hại tiềm tàng cho dạ dày. Nitrite là một chất được WHO xếp vào danh sách chất gây ung thư hàng đầu.

Ngoài ra, hàm lượng muối trong các thực phẩm này rất lớn. Khi đi vào cơ thể, chúng sẽ gây phù nề, tích nước khiến bạn bị tăng cân, béo phì và trông già đi nhanh hơn.