3 mẹo đơn giản dùng dầu gội khô hiệu quả, tránh làm tóc chẻ ngọn hư hại

( PHUNUTODAY ) - Ngày nay, nhiều chị em yêu thích đầu gội khô vì chúng khá tiện lợi, là giải pháp khẩn cấp, “chữa cháy”.

Bình thường chúng ta hay sử dụng dầu gội kèm với nước để làm sạch da đầu nhưng những năm gần đây các loại dầu gội khô cũng ngày càng được ưa chuộng. Dầu gội khô là sản phẩm được biết đến với công dụng giảm dầu, bụi bẩn trên tóc mà không cần làm sạch với nước. Ưu điểm của nó là khá lợi, là giải pháp khẩn cấp, “chữa cháy” một cách nhanh chóng vào những ngày tóc bết nhưng chưa kịp gội đầu. Theo các chuyên gia, nhà tạo mẫu tóc thì dầu gội khô là sản phẩm khá linh hoạt cho mái tóc đẹp. Nó có thể giúp tạo kết cấu cho tóc, giúp giữ nếp tóc trong một thời gian tương đối dài.

daugoikho 1

Tuy nhiên cũng như dầu gội bình thường dầu gội khô vẫn có những lưu ý cần ghi nhớ. Bởi đôi khi bạn gặp trường hợp xịt dầu gội khô lên tóc nhưng vẫn có nguy cơ khiến tóc bị bết.

Xịt dầu gội khô vào lược

Bạn nên áp dụng cách để tránh tình trạng này đó là nên xịt dầu gội khô vào lược chải sau đó chải toàn bộ tóc từ gốc đến ngọn. Chờ 2 phút sau khi đã chải tóc hãy dùng máy sấy sấy vào chân tóc, đặc biệt là cần bật chế độ sấy lạnh thay vì sấy nóng. Cách làm này giúp mang lại độ bóng mượt, bồng bềnh cho mái tóc. Ngoài ra, việc làm trên còn có tác dụng tránh phần chân tóc bị đóng cục, bết dính vào da đầu.

daugoikho 2

Xoa bóp rồi chải lên tóc

Đối với tóc chưa gội, bạn có thể sử dụng dầu gội khô xịt trực tiếp lên da đầu, xoa bóp và chải tóc ra. Điều cần thiết là xác định từng vùng tóc bị bụi bẩn và đổ nhiều dầu nhờn nhất. Sau đó bạn chia nhỏ mái tóc thành từng vùng nhỏ để xịt được kỹ hơn. Lưu ý, xịt một lượng vừa đủ trong khoảng 1-2 giây, đừng xịt quá nhiều có thể gây dư thừa không tốt.

Khoảng cách xịt dầu gội khô

Xịt quá gần sẽ gây hại và làm cho da đầu bị dư thừa lượng bột khô, xịt quá xa có thể không đạt được công dụng làm sạch cao. Tốt nhất nên đặt bình xịt cách tóc 15cm.

Tuy nhiên, việc lạm dụng dầu gội khô có thể khiến da đầu bị khô, ngứa và bị kích ứng. Nó cũng có thể làm tắc nghẽn các lỗ chân lông trên đầu, vì vậy không nên dùng dầu gội khô trên quá 2 ngày liên tục.