Bí đao là “chuyên gia” giảm cân, đặc biệt là mỡ vùng bụng trong khi có giá thành rẻ, dễ mua và chế biến. Lý do là bởi bí đao chứa nhiều nước giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, từ đó giúp giảm cân hiệu quả. Hơn nữa, loại quả này lại giàu chất xơ hòa tan - yếu tố quan trọng để bạn thấy no lâu hơn.
Ngoài ra, bí đao chứa hợp chất hyterin - caperic ức chế sự chuyển hóa đường thành mỡ, chống lại sự tích mỡ trong cơ thể. Có nnhiều canxi, sắt, kali và các vitamin A, B1, B2, B3, B9, C, E... trong bí đao. Những loại vitamin trên làm chậm quá trình lão hóa, giúp da trẻ, căng hơn.
Chế độ ăn bí đao để giảm cân
Bữa sáng
Đây là bữa ăn khởi đầu của một ngày, nên rất quan trọng để giúp tinh thần, nguồn năng lượng của bạn dồi dào cho các hoạt động. Do vậy, bạn có thể ăn tinh bột như bún, phở, bánh mỳ…
Bữa trưa
Bí đao luộc là món chủ đạo cho bữa trưa. kèm thịt trắng như ức gà. Nếu mới bắt đầu chế độ ăn kiêng với bí đao, bạn nên ăn thêm một bát nhỏ cơm trắng.
Bữa tối
Thực phẩm kiêng tuyệt đối cho bữa tối là tinh bột. Lưu ý về thời gian ăn tối không quá 19h. Bí đao có thể luộc, ăn kèm cùng với thịt trắng. Không nên ăn nhiều canh bí đao cho bữa tối sẽ gây tích nước, khó ngủ vào ban đêm.
Giảm cân bằng nước ép bí đao
- Nạo vỏ bí đao, cắt thành miếng nhỏ, nhớ loại bỏ cả phần hạt và ruột.
- Cho bí đao và một chút nước vào xay thật nhuyễn lấy nước.
Để tăng khẩu vị cho nước ép bí đao, bạn có thể cho thêm một chút nước chanh hoặc 2 tới 3 lá bạc hà.
Lưu ý là:
- Không cho thêm đường hay các loại trái cây ngọt vào ép cùng. Nên uống nước ép bí đao vào buổi sáng, khi mới ngủ dậy, để tăng hiệu quả giảm cân.
- Chỉ nên sử dụng khoảng 3 lần mỗi tuần. Vẫn ăn đủ 3 bữa chính và có tinh bột vào bữa sáng để duy trì các hoạt động trong ngày.
Những ai không nên giảm cân bằng bí đao
- Do bí đao chứa ít calorie nên dễ gây tụt huyết áp.
- Những loại nước bí đao ép sẵn thường chứa nhiều đường, không nên sử dụng.