3 thời điểm mẹ bầu ăn sữa chua biến lợi thành hại cho con

( PHUNUTODAY ) - Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa phòng ngừa táo bón cho mẹ bầu hiệu quả nhưng đây chính là ba thời điểm mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn sữa chua.

Không ăn khi đang đói

Một trong những sai lầm khi ăn sữa chua của mẹ bầu là dùng sữa chua vào lúc này giúp đẩy lùi cảm giác đói, tuy nhiên chúng lại không hề có lợi cho sức khỏe chút nào. Bởi khi bạn đang đói mà ăn sữa chua sẽ càng đói hơn,bởi khi dạ dày của bạn đang trống rỗng mà ăn sữa chua khiến cho dịch vị trong dạ dày tiết ra nhiều hơn, bạn dễ gặp nhiều vấn đề về tiêu hóa, lúc này lượng canxi trong sữa chua sẽ không thể được hấp thụ trọn vẹn, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Không ăn ngay sau khi vừa dùng bữa

Thói quen của nhiều mẹ bầu là dùng sữa chua sau bữa ăn để kích thích tiêu hóa giúp tiêu cơm tốt hơn. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm bởi khi bạn vừa ăn no, dạ dày cần thời gian để tiêu hóa bớt lượng thực phẩm vừa nạp vào cơ thể.

Những thời điểm mẹ bầu không nên ăn sữa chua

Những thời điểm mẹ bầu không nên ăn sữa chua

Nếu bạn ăn sữa chua lúc này sẽ không phát huy được tác dụng mà còn khiến mẹ bầu gặp tình trạng đầy hơi, khó chịu cơ thể càng thêm mệt mỏi. Ngoài ra, trong sữa chua chứa men tiêu hóa trong sữa chua sẽ làm mẹ nhanh đói, thai nhi cũng vì vậy mà trở nên đói méo trong bụng mẹ.

Không ăn trước khi đi ngủ

Nếu mẹ bầu ăn sữa chua ngay trước khi ngủ sẽ làm cản trở quá trình tiêu hóa, do vậy việc ăn sữa chua lúc này là vô ích. Ngoài ra, việc ăn sữa chua trước khi đi ngủ còn khiến thai nhi cảm thấy đói bụng hơn. Ngoài ra ăn vào thời điểm này còn có thể hủy hoại men răng của mẹ .

Thời điểm mẹ bầu không nên ăn sữa chua

Thời điểm mẹ bầu không nên ăn sữa chua

Thời điểm mẹ bầu ăn sữa chua tốt nhất

Mẹ bầu nên sử dụng sữa chua sau khi ăn tối 30 phút đến 2 tiếng, là thời điểm hàm lượng canxi của cơ thể thấp nhất, cho nên nếu mẹ ăn sữa chua vào thời điểm này thai nhi có thể hấp thụ canxi toàn diện giúp bé yêu của bạn khỏe mạnh và cao lớn.