4 dấu hiệu ở "vùng kín" cảnh báo chị em đang mắc bệnh, hãy cẩn trọng đi khám sớm

12:18, Thứ năm 18/11/2021

( PHUNUTODAY ) - Nếu một ngày bất ngờ "vùng kín' chị em xuất hiện 1 trong những dấu hiệu dưới đây, hãy đi khám phụ khoa ngay nhé!

Theo các chuyên gia cho biết trong những năm gần đây tỷ lệ chị em phụ mức ung thư tử cung ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, việc nhận biết sớm và phát hiện kịp thời  có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị về sau. Các chuyên gia đã liệt kê ra một số dấu hiệu khó nhận biết của căn bệnh ung thư cổ tử cung:

Vùng kín chảy máu bất thường

Nếu như bạn thấy vùng kín của mình đột nhiên chảy máu bất thường có liên quan đến ung thư cổ tử cung. Tình trạng này có thể xuất hiện sau khi giao hợp hoặc giữa kỳ kinh nguyệt. Lượng máu ra nhiều hơn chu kỳ kinh nguyệt bình thường hoặc chảy máu sau khi mãn kinh cũng là những dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung. Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên của ung thư cổ tử cung. Phần lớn những bệnh nhân mắc u xơ, hoặc ung thư tử cung đều có dấu hiệu chảy máu vùng kín bất thường, giống như kiểu bị rong kinh. Chính vì vậy, bạn nên lưu ý tới vấn đề này, nếu bạn mới bị kinh nguyệt không lâu giờ lại thấy chảy máu thì nên thận trọng.

ung thu tu cung

Thường bị đau vùng chậu

Dấu hiệu thứ hai giúp bạn phát hiện ra căn bệnh ung thư tử cung là biểu hiện đau vùng chậu cũng là một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung thường gặp nhất.Các cơn đau có thể được khuếch tán, hoặc có thể xuất hiện ở bất kỳ khu vực nào ở xương chậu, có thể đau buốt hoặc âm ỉ. Nếu cơn đau mới xuất hiện và không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn, thì bạn cần phải đi khám ngay lập tức.

Vùng kín tiết dịch bất thường

Nếu như trước đó vùng kín của bạn khá sạch sẽ, nhưng đột nhiên chúng lại tiết dịch âm đạo màu xám, có mùi hôi cũng là dấu hiệu tiềm ẩn của ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến dịch tiết âm đạo bất thường. Không cần quá lo lắng về điều đó, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm nguyên nhân. Đây là một trong những triệu chứng của ung thư cổ tử cung.

vung kin

Thay đổi thói quen tiểu tiện

Đi tiểu hoặc có cảm giác mót tiểu thường xuyên là những triệu chứng liên quan đến căn bệnh này. Bạn cũng có thể nhận thấy sự thay đổi khác thường trong đặc điểm của phân. Do vậy, nếu có 2 triệu chứng trên bạn nên cẩn thận. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cảm thấy đau và khó chịu khi gần gũi thường là triệu chứng của ung thư cổ tử cung. Do đó, bạn cần phải thận trọng nếu bạn cảm thấy đau trong quá trình giao hợp. Chính vì vậy, nếu như phát hiện ra một trong những dấu hiệu trên bạn nên đi kiểm tra sức khỏe nhé!

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Min Min