4 thói quen khi đi vệ sinh của phụ nữ khiến viêm nhiễm chữa mãi không khỏi, gây hại cho tử cung

( PHUNUTODAY ) - Muốn bảo vệ sức khỏe, bảo vệ tử cung, chị em nên tránh làm những việc này khi đi vệ sinh.

Xả nước bồn cầu khi đang ngồi vệ sinh

Nhiều chị em nhạy cảm với mùi hoặc cảm thấy ngại khi có mùi khó chịu phát ra trong lúc đi vệ sinh nên có thói quen xả nước liên tục để giảm mùi. Tuy nhiên, khi chưa đi vệ sinh xong đã nhấn nút xả bồn cầu, vi khuẩn từ phân và nước tiểu có thể bay lơ lửng trong không khí và nhiễm sang các bộ phận khác của vùng kín. Vì vậy, bạn nên vệ sinh sạch sẽ sau khi đi vệ sinh. Tiếp đó, đứng dậy và đậy nắp bồn cầu rồi mới giật nước để trang làm vi khuẩn lây lan vào các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể.

Dùng điện thoại khi đi vệ sinh

thoi-quen-di-ve-sinh-gay-hai-tu-cung-01

Điện thoại di động là vật bất ly thân đối với nhiều người. Tuy nhiên, dùng điện thoại trong khi đi vệ sinh là một thói quen không hề tốt. Khi mang điện thoại vào nhà vệ sinh, thiết bị của bạn có thể vô tình bị nhiễm rất nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Bàn tay cầm điện thoại chứa đầy vi khuẩn rồi lại cầm giấy lau chùi vùng kín cũng có thể khiến vi khuẩn có cơ hội xâm nhập vào cơ thể.

Ngoài ra, sử dụng điện thoại khiến thời gian ngồi trong nhà vệ sinh kéo dài, cực kỳ có hại cho đường tiêu hóa, khiến chứng táo bón kéo dài mãi không hết.

Dùng khăn giấy có sẵn trong nhà vệ sinh

Đa số chúng ta có thói quen đặt giấy vệ sinh lộ thiên trong nhà vệ sinh vì nó tiện lợi. Tuy nhiên, cách tốt nhất là nên đặt chúng vào trong hộp, cố gắng sử dụng các loại hộp đựng có nắp đậy kín để giấy không tiếp xúc trực tiếp với không khí bên ngoài. Nguyên nhân là do không khí trong nhà vệ sinh tương đối ẩm, không gián kín nên một số vi khuẩn có thể dễ dàng sinh sôi.

Sử dụng giấy vệ sinh ẩm, để lâu ngày có thể khiến chị em bị viêm nhiễm.

thoi-quen-di-ve-sinh-gay-hai-tu-cung-02

Trình tự lau sai

Trình tự dùng giấy vệ sinh đối với phụ nữ rất đặc biệt. Nhất định phải làm theo quy tắc lau từ trước ra sau. Do hậu môn có thể chứa một số vi khuẩn, nếu lau từ sau ra trước, chúng ta sẽ vô tình đưa vi khuẩn từ hậu môn sang vùng kín. Một số vi khuẩn có thể xâm nhập và dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn