4 thực phẩm kỵ với hành tây chớ dại ăn cùng

( PHUNUTODAY ) - Hành tây chứa nhiều vitamin, chất xơ tốt cho sức khỏe, nhưng bạn không nên kết hợp chung với những thực phẩm này.

 

Tác dụng của hành tây với sức khỏe

Theo các chuyên gia Đông y cho biết: Hành tây là loại củ giàu vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Nhiều thử nghiệm lâm sàng cho thấy, hành tây tác dụng giảm cholesterol trong máu, giảm kết vón tiểu cầu và hình thành cục máu đông - nguyên nhân của nhồi máu cơ tim đột quỵ.

Bên cạnh đó, hành tây còn có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư vô cùng hiệu quả. Do chứa hợp chất lưu huỳnh nên hành tây có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư thực quản, đại tràng, trực tràng, vú, buồng trứng, tuyến tiền liệt và thanh quản.

Tuy nhiên, do hành tây có vị cay nóng trong hành tây có thể khiến tình trạng một số bệnh khó thuyên giảm. Bên cạnh đó, nếu như bạn mắc một số bệnh như người bị yếu sinh lý, huyết áp thấp hay đau dạ dày... thì không nên ăn nhiều hành tây kẻo bệnh tình tăng nặng.

Hành tây tốt cho sức khỏe

Hành tây tốt cho sức khỏe

Những loại thực phẩm không nên kết hợp với hành tây

Cá: Trong thành phần của các loại cá chứa nhiều dưỡng chất, rất giàu protein, cực tốt cho sức khỏe nhưng khi kết hợp với hành tây sẽ khiến protein của cá bị kết tủa, lắng đọng ở dạ dày, không những làm giảm dưỡng chất, còn gây ra hiện tượng khó tiêu, đầy bụng.

Tôm: Nếu như bạn kết hợp hành tây kết hợp với tôm sẽ hình thành canxi oxalate, làm gia tăng nguy cơ hình thành sỏi canxi-oxalate. Do đó, khi nấu ăn, dù thích tôm đến mấy, cũng không nên nấu chung với loại thực phẩm này.

Hành tây kỵ với tôm

Hành tây kỵ với tôm

Rong biển: Trong thành phần dinh dưỡng của rong biển có chứa nhiều i-ốt và can-xi. Trong khi đó, hành tây lại giàu axit oxalic. Nếu như bạn ăn rong biển cùng hành tây sẽ tăng nguy cơ hình thành sỏi trong cơ thể, không tốt cho thận của bạn.

Mật ong: Thói quen của một số bà nội trợ là khi nấu ăn hoặc làm đồ uống dinh dưỡng với hành tây, tuyệt đối không cho thêm mật ong vào món ăn, đồ uống. Bởi sự kết hợp tưởng chừng vô hại này có thể tạo ra chất gây tổn thương cho vùng mắt, nếu ăn lượng lớn, người dùng có thể bị mù.

Ngoài ra, bác sĩ khuyến cáo không nên ăn hành tây quá nhiều cùng một lúc, điều này dễ gây ra các vấn đề về thị lực và sốt.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link