5 loại trái cây ăn nhiều dễ béo, ngày Tết nên ăn 4 loại quả này để người nhẹ nhõm, tiêu mỡ

( PHUNUTODAY ) - Trái cây là loại thực phẩm ngon và bổ dưỡng, không thể thiếu trong thực đơn ăn uống của mỗi người. Lựa chọn đúng loại trái cây và sử dụng đúng cách sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, trong đó có cả việc giữ dáng.

5 loại trái cây gây tăng cân

Chuối

Chuối có lượng calo thấp nhưng lượng đường và chất béo cao. Nếu bạn không muốn tăng cân thì đừng ăn quá nhiều. Dù vậy, chuối vẫn là loại trái cây giàu dinh dưỡng, có thể ngăn ngừa các bệnh tim mạch rất tốt. Với những người thường xuyên vận động mạnh, tập luyện thể thao thì chuối vẫn là thực phẩm lý tưởng.

5-loai-trai-cay-an-nhieu-tang-can-01

Dừa

Phần cơm dừa có lượng chất béo khá lớn, 100 gram cơm dừa có chứa khoảng 35 gram chất béo. Các loại chất béo thực vật từ cơm dừa thường chứa nhiều loại axit béo no. Khi vào cơ thể, chúng sẽ gây tích tụ mỡ thừa và tăng cân nếu bạn ăn quá nhiều.

Hồng xiêm

Hồng xiêm có lượng đường khá lớn, cung cấp nhiều calo nên gây tăng cân nhanh. Nếu bạn chỉ ăn một lượng hồng xiêm vừa phải thì sẽ không có gì khác biệt. Tuy nhiên, nếu ăn quá thường xuyên, cân nặng sẽ tăng rất nhanh.

Mứt hoa quả

5-loai-trai-cay-an-nhieu-tang-can-02

Các loại mứt trái cây là món không thể thiếu trong ngày Tết. Tuy nhiên, đây là món mà bạn không nên ăn nhiều. Các loại quả vốn chứa tinh bột và đường. Khi được chế biến thành mít, chúng sẽ được ngào với đường và trở nên ngọt hơn. Điều này gia tăng một lượng calo đáng kể cho mỗi miếng mứt. 

Chỉ ăn một vài miếng mứt trái cây bạn cũng có thể nạp đến 200 calo. Việc nhấm nháp liên tục các loại mứt trong cả ngày có thể khiến bạn dễ dàng tăng cân mà không biết.

Củ quả sấy

Các loại trái cây tươi sẽ chứa nhiều nước và vitamin có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi sấy khô, lượng nước bay hơi hết, thứ còn lại chỉ là tinh bột, đường làm cho lượng calo tăng lên. Ví dụ, 100 gram nho khô cung cấp 300 calo, 100 gram khoai lang sấy cung cấp 130 calo... Thường xuyên ăn những món này chắc chắn sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

4 loại quả nên ăn để người nhẹ nhõm, tiêu mỡ

Dưa chuột

Dưa chuột chứa nhiều nước, nhiều chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu. Ngoài ra, nó còn chứa sulfur, silicon - là các thành phần có lợi cho thận, giúp thận bài tiết axit uric, hạn chế quá trình sản sinh tế bào mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, dưa chuột còn có tính chất thanh nhiệt, rất tốt cho sức khỏe.

Bưởi

5-loai-trai-cay-an-nhieu-tang-can-03

Bưởi là loại quả quen thuộc và hầu như nhà nào cũng có trong ngày Tết. Ăn bưởi giúp giảm cân, ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa rất hiệu quả. Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn một nữa quả bưởi hoặc uống một ly nước ép bưởi là có thể mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bưởi chứa nhiều nước và chất xơ, vitamin C cùng các dưỡng chất khác giúp làm giảm lượng insulin trong cơ thể, làm gia tăng quá trình đốt cháy chất béo.

Táo

Táo có chứa nhiều chất xơ cùng các vitamin và khoáng chất giúp bạn có cảm giác no lâu, giảm thềm ăn.

Loại quả này có lượng calo thấp. Khi ăn vào, lượng calo sẽ thấp hơn các loại thực phẩm khác, giúp hạn chế sự tăng cân.

Dứa

Dứa có chứa axit giúp triệt tiêu bớt calo dư thừa. Vị ngọt và mùi thơm của dứa giúp kích thích vị giác và khứu giác, mang lại cảm giác khỏa mãn, khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.

Ngoài ra, dứa còn chứa 85% là nước. Thành phần của nó còn có bromelain và enzyme giúp phân hủy protein, giải quyết một số vấn đề về tiêu hóa. Lưu ý, bạn không nên ăn dứa khi đói vì nó có chứa axit, có thể làm ảnh hưởng đến dạ dày.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link