5 loại trái cây chứa nhiều ký sinh trùng, không rửa sạch trước khi ăn là "rước họa"

( PHUNUTODAY ) - Những loại quả quen thuộc này lại là "ổ" chứa nhiều ký sinh trùng. Do đó, bạn nên cẩn thật rửa chúng thật kỹ trước khi ăn.

Nho

Nhiều người thích ăn nho vì loại quả này có vị ngọt dịu rất thơm ngon. Tuy nhiên, nho thường được thu hoạch và bán theo chùm. Giữa các quả nho luôn có khoảng trống nhất định. Đây là khoảng không gian thích hợp để các loại ký sinh trùng trú ngụ. Hơn nữa, lượng đường trong nho rất lớn nên càng thu hút các sinh vật tìm đến.

Do đó, trước khi ăn bạn nên tách nho thành từng chùm nhỏ hoặc từng quả một rồi rửa dưới vòi nước chảy. Có thể ngâm nho trong nước muối, nước có pha baking soda để loại sạch chất bẩn, ký sinh trùng.

Dâu tây

Dâu tây có phần vỏ không nhẵn. Các mắt trên quả dâu dễ trở thành nơi ở của các loại ký sinh trùng.

Do đó, trước khi ăn dâu bạn hãy rửa chún thật sạch với nước. Ngâm dâu trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại 2-3 lần nước để đảm bảo dâu được làm sạch.

5-loai-qua-chua-nhieu-ky-sinh-trung-01

Việt quất

Việt quất là loại quả ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên bạn cần biết rằng, ký sinh trùng rất dễ xuất hiện rất nhiều trong lớp biểu bì của việt quất. Một số thí nghiệm đã được thực hiện và phát hiện ra rất nhiều trứng của ký sinh trùng bám trên loại quả này. Do đó hãy đảm bảo bạn rửa sạch việt quất trước khi ăn.

Cam

Từng có nghiên cứu chỉ ra rằng cam chứa rất nhiều ký sinh trùng. May mắn thay lớp vỏ dày của cam tạo thành áo giáp ngăn không cho ký sinh trùng tần công vào phần ruột bên trong. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn vẫn nên rửa sạch cam trước khi ăn.

Thanh mai

Loại quả này có cấu tạo đặc biệt với nhiều kẽ hở khiến cho ký sinh trùng thuận lợi trú ẩn.

Chính vì thế trước khi ăn thanh mai, bạn hãy rửa chúng nhiều lần với nước sạch, ngâm trong nước muối hoặc baking soda để đảm bảo an toàn.