5 sai lầm gội đầu bạn tuyệt đối không được mắc phải nếu không muốn tóc khô xơ

( PHUNUTODAY ) - Gội đầu không đúng cách chính là sai lầm khiến mái tóc bị hư tổn nặng, ngày càng gãy rụng.

Dùng nhiều dầu gội đầu

Đa số mọi người đều cho rằng, sử dụng ít dầu gội, sẽ không đủ để làm sạch mái tóc. Vì thế, ta thường lấy ra rất nhiều dầu gội. Tuy nhiên, các chuyên gia về chăm sóc tóc khuyên rằng, chỉ nên sử dụng dầu gội với một lượng vừa đủ, để tốt nhất cho mái tóc, và cũng giúp chúng ta dễ dàng hơn trong việc xả sạch lại chúng.

goi-dau_1585755020

Sử dụng quá nhiều dầu gội, mà không làm sạch hết khi đã gội xong, sẽ khiến tóc dễ bị bết dính và gây ra gàu. Bạn nên chú ý:

- Da đầu khô: Tóc khô và rất dễ hư tổn, chẻ ngọn thậm chí trông vô cùng xơ xác, bù xù, thường có cảm giác ngứa như bị gàu và có nhiều vày trắng li ti. Những người có da đầu khô thì nên chọn những loại dầu gội có tác dụng dưỡng ẩm, không chứa sulfat, có chiết xuất từ tự nhiên và độ pH từ 4.5 - 5.5.

- Da đầu dầu: Tóc rất dễ bết, cởm giác nhờn , ngứa và khó chịu; nhiều gàu, tóc mòng và mềm. Bạn nên chọn những loại dầu gội có độ pH lớn hơn 5.5 để lấy hết lượng bã dầu trên da đầu và tóc.

- Da đầu hỗn hợp: Có đặc điêm chung là tóc thường bết ở phần chán nhưng tóc ở phần gáy thường bị khô. Với loại da đầu này bạn nên chọn loại dầu gội có độ pH 5.5 và có chức năng dưỡng ẩm cao.

Không chải tóc trước khi gội đầu

Nhiều người thường không có thói quen chải tóc trước khi gội đầu vì cho rằng đó là việc làm không cần thiết. Tuy nhiên, việc chải tóc trước khi gội sẽ giúp tóc mượt mà và giảm thiểu nguy cơ gãy rụng trong quá trình gội. Ngoài ra, nó còn kích thích tuần hoàn máu trên da đầu và giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn trong lúc gội.

sai-lam-khi-goi-dau-0939

Xả tóc không sạch

Việc xả tóc không kỹ sau khi gội sẽ khiến những lớp bọt dầu gội vẫn còn tồn đọng ở mang tai hay sau gáy. Do vậy, bạn nên chú ý xả bằng nước thật kỹ toàn bộ vùng đầu, tránh để sót bọt dầu gội sẽ gây ngứa ngáy hoặc xuất hiện nấm da đầu.

Đổ trực tiếp dầu gội lên tóc

Một số người khác lại có thói quen đổ trực tiếp dầu gội lên da đầu mà không tạo bọt ở lòng bàn tay trước khi xoa lên tóc. Đây là một thói quen hoàn toàn sai lầm vì dầu gội đầu có chức năng tạo bọt để hút các chất bụi bẩn, bã nhờn trên da đầu.

Mặt khác, trong các loại dầu gội thường chứa nhiều hóa chất có tính tẩy rửa nên việc đổ trực tiếp lên tóc sẽ làm hóa chất tập trung nhiều tại một vùng, từ đó khiến tóc dễ gãy rụng trong trong khi gội và làm hại da đầu.

phuong-phap-dat-duoc-tac-dung-cua-dau-xa-toi-uu1

 Thoa dầu xả lên da đầu

Thoa dầu xả lên da đầu sẽ khiến chân tóc tiết nhiều dầu hơn. Thoa dầu xả lên da đầu hoặc gần da đầu có thể làm tắc nghẽn nang tóc, làm chậm sự phát triển của tóc và tăng sản xuất dầu. Chỉ phần thân tóc và ngọn tóc cần ngậm nước nhiều nhất, nên chỉ cần thoa dầu xả lên những phần này.