6 loại đồ uống dùng vào buổi tối như "nạp mỡ" vào người: Ngủ một giấc, cân tăng vù vù

( PHUNUTODAY ) - Nếu không muốn thân hình càng thêm mũm mĩm và ảnh hưởng tới giấc ngủ, bạn đừng uống những loại nước này vào buổi tối.

Nước ngọt có gas

Các loại đồ uống có gas có thể gây ra những vấn đề về dạ dày nếu bạn uống vào buổi tối. Axit trong loại đồ uống này có thể gây ảnh hưởng đến những van nối dạ dày và thực quản. Ngoài ra, lượng đường trong nước ngọt có gas thường rất lớn. Nó sẽ khiến bạn bị dư thừa năng lượng, tích mỡ và tăng cân nếu uống nhiều vào buổi tối.

loai-do-uong-gay-tang-can-01

Cà phê

Cà phê không chỉ có tính axit mà còn chứa caffein khiến bạn mất ngủ, khó chịu trong dạ dày. Ngoài ra, nếu bạn uống các loại cà phê chứa nhiều đường, nhiều kem béo, sữa đặc thì nguy cơ tăng cân càng cao.

Nước ép đóng chai

Hầu hết các loại nước trái cây dóng chai đều chứa lượng đường fructose không cần thiết. Những loại nước trái cây đóng chai còn được thêm đường sucrose bên cạnh đường fructose tự nhiên mà chúng ta tìm thấy trong nước trái cây tươi.

Natural News từng báo cao rằng một ly nước ép táo đóng hộp có nhiều fructose ngang với 6 quả táo. Tuy nhiên, không có các enzyme mà gan cần để xử lý tất cả lượng đường fructose.

loai-do-uong-gay-tang-can-02

Đồ uống thể thao

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, đồ uống thể thao có thể giúp bạn cảm thấy khỏe lên nhưng sự thật không như bạn nghĩ.

Uống đồ uống thể thao vào buổi tối sẽ khiến bạn mệt hơn. Những thức uống này có thể chứa cả đường và caffein, gây tăng cân và mất ngủ.

Nước có hương liệu

Nước có hương vị có thể làm dịu cơn khát của bạn cũng như kích thích vị giác, giúp bạn uống được nhiều nước hơn trong trường hợp bạn không thích uống nước lọc. Tuy nhiên, những thứ có thêm hương liệu có thể gây hại cho cơ thể. Những đồ uống có chứa chất làm ngọt nhân tạo đều không mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là khi bạn uống nó trước lúc ngủ.

Bia rượu

Uống bia rượu có thể khiến bạn buồn ngủ hơn. Tuy nhiên, nó không có lợi cho chất lượng giấc ngủ. Sau khi uống rượu bia, bạn sẽ ngủ không yên, thường xuyên tỉnh giấc và có thể gặp tình trạng đau đầu.