7 loại rau củ quả giàu collagen giúp trẻ hóa làn da nên bổ sung thường xuyên vào thực đơn ăn uống hàng ngày

09:13, Thứ hai 12/06/2023

( PHUNUTODAY ) - Ăn thực phẩm giàu collagen hoặc thực phẩm thúc đẩy cơ thể sản sinh collagen giúp tạo ra các acid amin nuôi dưỡng làn da.

Collagen là loại protein được ví như chất keo kết dính các mô tế bào giúp da tươi trẻ. Collagen không chỉ nhiều trong các thực phẩm nguồn gốc động vật mà còn có trong các loại rau củ qua. Ăn thực phẩm giàu collagen hoặc thực phẩm thúc đẩy cơ thể sản sinh collagen giúp tạo ra các acid amin nuôi dưỡng làn da.

Cải xoăn (cải kale)

Cải xoăn rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa, canxi và các chất dinh dưỡng khác. Cải xoăn là thực phẩm rất ít calo nên đặc biệt tốt cho người muốn bổ sung collagen nhưng ngại tăng cân.

cai-kale-la-gi-an-cai-kale-co-tac-dung-phu-nao-khong-202112311032372651

Các loại đậu

Các loại đậu như đậu đen, đậu đỏ, đậu hà lan, đậu nành… chứa rất nhiều amino acid cấu tạo nên các loại protein, trong đó có collagen cho cơ thể. Đậu nành và các chế phẩm của đậu nành như sữa, đậu hũ, natto… còn chứa hàm lượng lớn hoạt chất genistein, giúp kích thích sản xuất collagen.

Bơ chứa nhiều axit béo có công dụng chống viêm, thúc đẩy sức khỏe làn da, giúp da mịn màng, căng sáng, dẻo dai. Thành phần vitamin A giúp làn da sáng, khỏe đẹp. Bơ cũng bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, phòng ngừa ung thư da vì chứa nhiều caroten. Phụ nữ sau 30 tuổi hãy ăn nhiều bơ để làm đẹp da và ngăn chặn lão hóa.

an-bo-da-tot-nhung-an-dung-thoi-diem-se-tot-hon-van-lan-202107131644096368

Ớt chuông

Ớt chuông chưa vitamin C cao, tác dụng kích thích sản xuất collagen. Carotenoids là các sắc tố hữu cơ có trong thực vật, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo màu của ớt chuông, có đặc tính chống viêm, bảo vệ làn da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Rau cải xoong

Cải xoong là loại thực phẩm bổ dưỡng bởi chúng chứa nhiều canxi, kali, mangan, phốt pho, vitamin A, C, K, B-1 và B-2... Loại thực phẩm này cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho các tế bào của cơ thể.

Đặc biệt, thành phần gồm vitamin A, C và nhiều chất chống oxy hóa có công dụng vô hiệu hóa các gốc tự do có hại, phòng ngừa hình thành nếp nhăn, xóa mờ nếp nhăn xấu xí.

Cà chua

Cà chua là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, đấy cũng là loại vi chất quan trọng giúp cơ thể sản sinh pro-collagen, một tiền chất quan trọng để tạo ra collagen. Do vậy, việc bổ sung loại quả giàu vitamin C như cà chua vào chế độ ăn rất quan trọng trong việc duy trì vẻ căng mịn của làn da.

ca-chua-co-tac-dung-gi-kie-ker-Pixabay-e1629566299641

Đu đủ

Đu đủ nổi tiếng bởi chứa nhiều chất chống ôxy hóa, vitamin và khoáng chất…, Những chất này có khả năng làm tăng độ đàn hồi của da, giảm thiểu nếp nhăn. Ngoài ra, thành phần vitamin như A, K, E.. cũng góp phần tăng cường sức đề kháng, làm đẹp da, bảo vệ làn da.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh