8 mẹo tập luyện giảm cân một cách khoa học vừa không tốn sức mà hiệu quả lại cao

( PHUNUTODAY ) - Muốn tập luyện hiệu quả hơn, bạn không thể bỏ qua những lời khuyên đảm bảo dưới đây.

 1. Đưa ra một kế hoạch hoặc thói quen tập thể dục

Thay vì tập thể dục không mục đích mỗi ngày, bạn hãy dành thời gian lên một kế hoạch hoặc thói quen tập thể dục. Có nhiều cách mà bạn có thể lấy cảm hứng từ các trang web có sẵn. Nếu bạn thích lên kế hoạch của riêng mình, hãy nhớ tạo ra kế hoạch giúp bạn có động lực để đạt được mục tiêu. Bạn cũng có thể tập trung tập bài tập tác động một bộ phận trên cơ thểtrước  để có thể thấy kết quả nhanh hơn.

giamcan

2. Sắp xếp danh sách phát bài tập của riêng bạn

Âm nhạc có thể là một công cụ giúp bạn không còn mệt mỏi và đau khi tập thể dục. Những bài hát có ca từ khích lệ hoặc nhịp điệu nhanh sẽ làm bạn phấn khích hơn, khiến bạn cảm thấy mình có thể làm được bất cứ điều gì! Hãy nghe nhạc khi tập luyện và không bỏ cuộc.

3. Bật chế độ trên máy bay trên điện thoại

Nếu bạn luôn bị phân tâm bởi môi trường xung quanh như TV hoặc điện thoại khi tập thể dục, cách tốt nhất là bật chế độ trên máy bay trên điện thoại. Làm như vậy bạn sẽ không trả lời tin nhắn hay lướt mạng xã hội khi tập luyện.

giamcan2

4. Giảm thời gian nghỉ ngơi giữa các bài tập

Giữ nhịp tim ở mức cao thích hợp có thể mang oxy đến các bộ phận của cơ thể từ đó giúp bạn tập luyện tốt hơn ngay cả khi bạn đang mệt mỏi. Nghỉ ngơi vừa đủ thì bạn có thể tiếp tục tập luyện chăm chỉ!

5. Theo dõi tiến trình tập luyện của bạn

Sử dụng ứng dụng tập luyện để theo dõi tiến trình tập luyện sẽ giúp bạn biết liệu mình đã đạt được mục tiêu trong ngày hay chưa hay theo dõi sự tiến bộ của mình. Tải ứng dụng sẽ giúp bạn hiểu cơ thể và thói quen tập luyện của mình để từ đó điều chỉnh, đạt được kết quả tốt hơn.

6. Tập các bài tập bạn thích

Nếu bạn không muốn đến phòng tập, bạn có thể tập thể dục với một người bạn ở nhà hoặc tham gia các lớp học. Điều quan trọng là bạn phải tìm được thứ mình thích. Bạn có thể tập yoga hoặc pilates.

7. Uống đủ nước trước và sau khi tập thể dục

Khi đổ mồ hôi, cơ thể sẽ mất một lượng nước lớn nên chúng ta cần thay thế lượng nước mất đi này sau khi tập thể dục. Uống đủ nước trước và sau khi tập thể dục sẽ điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và bôi trơn các khớp. Nước vận chuyển các chất dinh dưỡng, bổ sung năng lượng cho.

8. Nhớ kéo giãn cơ thể sau khi tập thể dục

Nhiều người có xu hướng khởi động trước khi tập thể dục, nhưng lại quên giãn cơ sau một khi tập luyện căng thẳng. Kéo giãn các cơ đang mệt mỏi sẽ làm giảm căng thẳng giúp bạn không bị đau nhức vào ngày hôm sau.

Đau cơ có thể khiến bạn cảm thấy không có động lực và không muốn tập luyện nữa. Hãy kéo giãn cơ thể sau mỗi buổi tập để các cơ nhanh chóng hồi phục hơn.