Khi ăn thịt gà nhiều người không thích ăn phần thịt trăng của con gà mà chỉ thích ăn phần thịt nâu ở đùi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng phần thịt trắng của con gà mới thật sự tốt cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, khi ăn thịt ga bạn tuyệt đối không được bỏ qua phần ức gà.
Thành phần dinh dưỡng của ức gà?
Trong thành phần dưỡng chất của khu vực ức gà có hàm lượng đạm cao và trong mỗi 100 gram ức gà thì có tới 18 gram chất đạm. Chất đạm rất cần thiết để xây dựng cơ bắp mạnh khỏe cho cơ thể đồng thời có thể ngăn ngừa sự mất mát của cơ bắp
Nhiều khoáng chất và vitamin: Ức gà chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin B, rất hữu ích trong việc ngăn ngừa các bệnh như đục thủy tinh thể và các rối loạn da khác nhau, giúp giảm sự yếu đuối, tăng cường miễn dịch, điều hòa tiêu hóa, ngăn ngừa rối loạn về tim và ngăn ngừa cholesterol cao.
Giúp giảm cân giữ gìn vóc dáng: Rất nhiều người biết rằng khu vực ức gà là thực phẩm tuyệt vời để giảm cân. Những người đang có kế hoạch ăn kiêng giảm cân nên đưa ức gà vào chế độ ăn sẽ thấy hiệu quả. Vì ức gà có hàm lượng đạm cao giúp giữ cho dạ dày luôn no đủ.
Điều chỉnh huyết áp ổn định: Nếu bạn là người có bệnh về huyết áp thì nên tiêu thụ ức gà đã được chứng minh là hữu ích trong việc điều chỉnh huyết áp. Do đó, những người bị cao huyết áp nên ăn ức gà sẽ giúp giảm thiểu bệnh tật.
Giảm nguy cơ ung thư: Các nghiên cứu khoa học cho biết ăn ức gà có thể làm giảm nguy cơ ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng. Tiêu thụ ức gà thường xuyên làm giảm nguy cơ ung thư đến một mức độ nhất định.
Giúp xương khỏe mạnh: Trong thành phần dưỡng chất của ức gà có chứa hàm lượng protein tương đối cao trong ức gà giúp giảm sự mất xương. Tiêu thụ 100 gram ức gà sẽ đủ để đáp ứng một nửa khẩu phần protein hàng ngày của bạn.
Công dụng của trứng
học cổ truyền cho rằng trứng gà là một sản phẩm có giá trị dược dụng đối với cơ thể, vừa làm thức ăn, vừa làm thuốc.
Lòng trắng trứng có vị cam (ngọt), tính hơi hàn (mát), chất trong sạch, khí nhẹ (thanh), có tác dụng làm mát nhuận giáng xuống (thanh nhuận túc giáng), có thể dùng dưỡng âm nhuận phế, thanh nhiệt giải độc.
Lòng đỏ trứng có vị cam (ngọt), tính hơi ôn (ấm), chất nhuận khí đục, có thể dùng để bổ dưỡng âm huyết, làm mượt mà hình thể, ích tinh tủy, bổ khí tì vị, tức phong giải kính, định kinh an thần.
Hợp cả lòng trắng, lòng đỏ lại thì trứng có vị ngọt, tính bình, hàn ôn điều hòa, thăng giáng nhịp nhàng, giúp điều hòa âm dương, điều chỉnh khí cơ, làm khí huyết hóa. Ngoài ra, vỏ trứng và màng trong vỏ trứng cũng được dùng làm thuốc.