Bàn uống nước cứ tiện tay để 3 thứ này chặn cửa tiền tài: 10 nhà thì tới 9 nhà mắc phải

13:15, Thứ bảy 20/05/2023

( PHUNUTODAY ) - Trong phong thủy người ta kiêng kỵ đặt 3 thứ này trên bàn uống nước dễ hao tài tán lộc cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

 Bàn uống nước thường đặt ở phòng khách của mỗi gia đình. Đây là nơi tiếp khách là bộ mặt thẩm mỹ của chủ nhà bởi vậy gia chủ nên tránh đặt những đồ vật này trên đó. Về mặt thẩm mỹ vừa xấu xí không đẹp mắt. Về mặt phong thủy dễ gây hao tài tán lộc nên tránh để mọi thứ trong nhà được thuận lợi suôn sẻ.

Giẻ lau bàn, tách hay ly bẩn, đồ linh tinh

1

Không ít gia đình có thói quen để khăn, giẻ lau bàn bẩn dưới gầm bàn uống nước để tiện dùng khi cần. Tiện lợi thì có thật, tuy nhiên đây là thói quen xấu, không tốt cho phong thủy. Nguyên nhân là do bàn uống nước thường là nơi dùng để tiếp khách, đón lộc của gia đình, để những thứ bẩn ở vị trí này sẽ ảnh hưởng tới tài vận của cả gia đình.

Ngoài ra, những bộ ấm tách cũ, ít dùng cũng nên cất gọn trong tủ hoặc hộc bàn, chớ nên bày la liệt trên bàn. Phần là để tiết kiệm diện tích, tránh va chạm gây đổ vỡ, phần là để tránh ảnh hưởng tới tài vận của gia đình.

Hoa giả, hoa khô héo

4

Nhiều người thường bày hoa giả trong nhà vừa để trang trí nhà cửa vừa tiết kiệm tiền bạc. Tuy nhiên các chuyên gia phong thủy cho rằng việc bày hoa giả, hoa khô trong nhà có thể gây ra tác động tiêu cực đến tài vận của gia đình.

Ngoài ra, với những cây cảnh đã chết, héo tàn nên thay ngay bởi hình ảnh này thường gắn với sự thất bát, gia đạo sa sút. Con người khi nhìn thấy cây cảnh héo tàn tâm trạng cũng không tốt kéo theo nhiều việc không được như ý muốn.

Đồng hồ chết

5

Đồng hồ là biểu tượng của thời gian, dòng chảy của sự sống, vì vậy đồng hồ ngưng hoạt động mang hàm nghĩa sự sống cũng ngưng lại, dòng tiền chảy vào nhà cũng ngưng trệ theo. Do đó, việc có đồng hồ chết trong nhà được cho là điều không may mắn, đặc biệt lại còn để trên bàn uống nước thì sức ảnh hưởng càng lớn.

Cho nên, nếu thấy đồng hồ chết, bạn nên thay pin mới hoặc loại bỏ chúng ngay, không chỉ là đồng hồ trên bàn uống nước mà bất cứ vị trí nào trong nhà cũng vậy.

5 quy tắc bố trí bàn uống nước theo phong thủy để tài lộc gõ cửa, phú quý đến nhà

- Với hình dáng bàn, gia chủ nên chọn lựa màu sắc, hình dáng bàn phù hợp với mệnh. Ví dụ người mệnh Kim nên chọn bàn vuông vắn, màu nâu, vàng hoặc ghi. Người mệnh Mộc nên chọn bàn ghế trong, mềm mại và có gam màu ghi xám, đen. Người mệnh Thủy nên chọn bàn ghế vuông vắn, màu trắng hoặc kem. Người mệnh Hỏa nên chọn bàn ghế vuông vắn, màu đỏ, hồng hoặc tím. Người mệnh Thổ nên chọn bàn ghế có thiết kế độc đáo, lạ mắt, màu đỏ, nâu đỏ hoặc hồng.

- Không đặt bàn uống nước dưới dầm nhà tránh gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu trong gia chủ.

- Không đặt bàn uống nước đối diện với nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh là nơi ẩn chứa nhiều bụi bẩn, âm khí nặng nề, đặt bàn uống nước ở đây sẽ gây ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình

- Không đặt bàn uống nước hướng ra cửa, tức đối diện trực tiếp cửa chính để tránh ảnh hưởng tới luồng vượng khí vào nhà.

- Tránh đặt bàn uống nước cao hơn chiều cao của ghế sofa, nếu không sẽ tạo ra sự mất cân bằng, mang ý nghĩa không tốt trong phong thủy.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min