Bộ phận độc nhất vô nhị của con heo, bổ bằng 10 vị thuốc, om với sấu tuyệt ngon

16:34, Thứ tư 22/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Dạ dày của heo là món ăn ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

"Người xưa thường có câu “một dạ dày heo bằng 10 vị thuốc” để ca ngợi công dụng của bộ phận này. Dạ dày (bao tử) chứa nhiều protein, chất béo, vitamin A, vitamin E, cũng như sắt, magiê, natri, kali, canxi và các chất dinh dưỡng khác.

Những chất này được cơ thể hấp thụ dễ dàng, giúp nâng cao khả năng miễn dịch và có thể đóng vai trò trong việc chữa bệnh."

Bộ phận này của con heo rất giàu protein, cacbohydrat và vitamin. 

Dạ dày heo không chỉ là một phần của bữa ăn, mà còn được coi là một loại thực phẩm có nhiều công dụng cho sức khỏe. Dạ dày chứa nhiều protein, chất béo, vitamin A, vitamin E, cũng như các khoáng chất như sắt, magiê, natri, kali và canxi. Dưới đây là cách làm món dạ dày heo om sấu thơm ngon, thích hợp cho những bữa cơm mùa hè:

Dạ dày heo không chỉ là một phần của bữa ăn, mà còn được coi là một loại thực phẩm có nhiều công dụng cho sức khỏe.

Dạ dày heo không chỉ là một phần của bữa ăn, mà còn được coi là một loại thực phẩm có nhiều công dụng cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm dạ dày om sấu:

- 100gr sấu tươi (nếu không có thì dùng sấu cấp đông)

- 1 cái dạ dày heo.

- 5 nhánh tiêu xanh.

photo-1-16062084501431007974938

- 1 nhánh gừng nhỏ, hành tím.

- Gia vị nêm: đường, hạt nêm, nước mắm.

- Rau sống ăn kèm: bắp chuối bào, rau đắng, rau muống, gò gai….

Rau trụng cũng góp phần không kém cho món ăn thêm hấp dẫn

- Ướp dạ dày cùng củ gừng, hành tím, tiêu xanh giã, sấu và gia vị hợp khẩu vị, ướp trong 15 phút

- Ướp dạ dày cùng củ gừng, hành tím, tiêu xanh giã, sấu và gia vị hợp khẩu vị, ướp trong 15 phút

Cách làm dạ dày om sấu:

- Dạ dày mua về rửa sạch với muối và chanh, đun nồi nước sôi cho thêm vài lát gừng vào và luộc dạ dày chín, vớt ra thau nước lạnh, cắt miếng dài vừa ăn.

Dạ dày cắt rồi ướp hết nguyên liệu

- Củ hành và gừng băm nhỏ, 2 nhánh tiêu xanh giã bể đôi.

- Rau rửa sạch, bắp chuối bào hoặc cắt mỏng, bào đến đâu thì cho vào thau nước .

Xào săn lại

- Ướp dạ dày cùng củ gừng, hành tím, tiêu xanh giã, sấu và gia vị hợp khẩu vị, ướp trong 15 phút

Bắc nồi làm nóng nồi cho xíu dầu vào và củ hành tím vào phi thơm, cho hỗn hợp vừa ướp vào xào, dạ dày săn lại cho thêm nước ngập, đun sôi 10 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng và thêm 3 nhánh tiêu vào nữa là hoàn thành.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang