Các cụ ta có câu: "Dựng vợ gả chồng đàn ông xem mũi, đàn bà nhìn miệng" chuẩn hơn xem tuổi?

14:09, Thứ tư 06/09/2023

( PHUNUTODAY ) - Trong phong thủy tướng mũi thể hiện cho ý chí tài năng của người đàn ông, còn tướng miệng thể hiện cho sự khéo léo biết cư xử của người phụ nữ.

Đàn ông xem mũi tại vì sao?

Tướng mũi thể hiện sự giàu có của người đàn ông: Trong phong thủy và nhân tướng học thì mũi là cung Tài Bạch thể hiện cho tiền tài, quyền lực của một con người nhất là người đàn ông trong gia đình. Để phán đoán tương lai của một người có đạt được nhiều phú quý, phúc lộc hay không, người xưa thường nhìn vào mũi vì “nhìn tai tìm vận may, nhìn mũi tìm giàu có”.

Trên khuôn mặt của con người thì tướng mũi là một trong 5 "ngũ quan" quan trọng nhất trên cơ thể con người mà các nhà nhân tướng học thường tập trung quan sát. Có một số đặc điểm thường được nhấn mạnh như sau:

Nếu như một người nam giới có tướng mũi cao và đầy đặn, cứng cáp thường đại biểu cho phước lành. Những người như vậy vừa có chí tiến thủ, vừa dễ gặp cơ hội để tích lũy tiền của, trở nên dư dả, không phải lo lắng nhiều về tài chính. Những người đàn ông này có thể tạo dựng cơ nghiệp của mình, một tay làm nên cơ đồ khiến vợ con của mình có cuộc sống sung túc. Chính vì vậy, khi chọn chồng bạn nên chọn những người đàn ông có tướng mũi cao, cánh mũi dày đầu mũi tròn sẽ có nhiều phúc khí.

dan ong xem mui dan ba nhin mieng vi sao

Phụ nữ xem miệng vì sao?

Trong thời cổ đại, ông bà ta cho rằng tướng miệng thể hiện cho sự khéo léo khả năng ứng xử đối nhân xử thế của người phụ nữ. Một người phụ nữ khôn khéo biết ứng xử hiếu thảo vợ bố mẹ chồng, chu đáo hiền thục với chồng, chăm lo con cái tốt trên mặt thường có khuôn miệng anh đào nhỏ nhắn thường đại diện cho nét đẹp. Do đó, phụ nữ có miệng rộng thường không được ưa chuộng.

cac cu dan dung vo ga chong dan ong xem mui dan ba nhin mieng, chuan hon xem tuoi

Đồng thời, nếu xét về nhân tướng học, nhiều người lại chỉ ra tiếng miệng rộng thường nhận được nhiều phúc lộc. Những người phụ nữ có tướng miệng này thường vượng phu ích tử nên ai lấy được sẽ vô cùng may mắn.

Người sở hữu đặc điểm đôi môi dày và rộng thường được nhận xét là người trọng danh dự và phẩm chất cá nhân. Do đó, họ nói lời giữ lời, sống có trách nhiệm với mọi người xung quanh. Tuýp người này thường được người khác tin tưởng và có nhiều mối quan hệ xã hội tri kỷ.

dung vo ga chong dan ong xem mui dan bà nhin mieng

Những người phụ nữ này trong tính cách cũng rất nhân hậu thực thà nên họ hay được quý nhân phù trợ, giúp đỡ vượt qua những hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, do tính tình nhân từ hay giúp dỡ người khác nên càng về hậu vận, người có đặc điểm miệng như vậy dễ gặp may mắn, thuận lợi trong công việc nên sẽ đón nhận cuộc sống sung sướng. Bởi vì vậy, người xưa thường nói rằng dựng vợ gả chồng đàn ông xem mũi, đàn bà nhìn miệng là vì như vậy. 

Dù tơi thời này có nhiều ý kiến khác nhau về cách nhìn người qua phong thủy của ông bà ta truyền lại. Nhưng xét ở mặt nào đó thì những ý kiến của người xưa vẫn chưa bao giờ là lỗi thời, con cháu nên cân nhắc,

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min