Cách làm chân gà nộm xoài xanh chua chua ngọt ngọt, ngon hết nấc

( PHUNUTODAY ) - Với công thức làm chân gà nộm xoài xanh giòn sần sật khiến ai cũng mê mẩn.

Nguyên liệu món chân gà trộn xoài xanh

10 chiếc chân gà

1 củ gừng

 3 cây sả được thái mỏng

5 trái ớt

10 trái tắc cắt khoanh

3 củ tỏi băm nhuyễn

1  củ cà  rốt cắt lát

500g xoài non, hoặc cóc non cắt lát

1 củ gừng cắt sợi

Gia vị: muối, nước mắm, dấm ăn, đường, dầu ăn, ớt bột...

Nguyên liệu món chân gà nộm xoài xanh

Nguyên liệu món chân gà nộm xoài xanh

Cách làm món chân ân gà trộn xoài xanh

Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm sạch chân gà rửa qua bằng muối giấm ăn cho hết sạch mùi hôi đặc trưng, rồi bạn hãy rửa sạch bằng nước lã như bình thường để loại bỏ chất nhớt nhầy bán vào chân gà.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy luộc chân gà với một ít nước và 1 củ gừng cắt lát, 1 muỗng cà phê muối trong 10-12phút. Tiếp sau đó, bạn hãy lấy chân gà ra và ngâm vào nước đá lạnh để chân gà khi ăn có vẻ giòn sần sật mà ai cũng thích.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn và phi thơm 3 củ tỏi băm nhuyễn trước đó.  Rồi sau đó thêm vào 100 ml nước mắm, 80 ml dấm ăn, 150g đường cát, 1 ít ớt bột rồi nấu sôi để nguội tạo nên mùi vị thơm ngon chua chua ngọt ngọt ai cũng mê.

Chân gà nộm xoài xanh

Chân gà nộm xoài xanh

Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy lấy toàn bộ chân gà bỏ móng rồi cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho chân gà vào 1 cái tô lớn, thêm cà rốt, xoài non, tắc, sả bào, gừng cắt sợi, 1 ít tỏi băm, 5 trái ớt mà bạn cắt lát vào, rồi cho hết phần nước mắm đường vào trộn đều và để 2 tiếng cho chân gà ngấm gia vị để món ăn của bạn ngon hết nấc.

Tiếp sau đó, bạn hãy lấy toàn bộ chân gà trộn xoài xanh để cùng thưởng thức với bạn bè và người thân của mình. Chúc bạn thành công với món chân gà nộm xoài xanh này nhé.