Cha mẹ trồng 5 cây “đức” ở sân nhà, con cháu hưởng quả “phúc”, giàu có, hưng thịnh ngàn đời

( PHUNUTODAY ) - Đây là 5 loại cây cảnh phong thủy giúp chiêu tài đón lộc giúp cha mẹ phát tài con cháu giàu sang phú quý, dòng họ trăm năm hưng thịnh.

Nếu không gia nhà bạn có một khoảng sân nhỏ, hãy học theo những người giàu có, họ thường lựa chọn các cây cảnh đẹp, có tuổi thọ cao, giá trị kinh tế lớn, lại còn có ý nghĩa phong thủy chiêu tài, hút lộc, dòng họ trăm năm hưng thịnh. Hơn nữa chúng không cần phải chăm sóc quá nhiều.

1. Cây Tùng La Hán

me-chong-o-5-cay-duc-o-san-nha-con-chau-hien-qua-phuc-giau-co-hung-thnh-muon-doi_1

Dân gian quan niệm, gia đình có các vị La Hán, các thế hệ sẽ không nghèo, ý nói về tầm quan trọng của việc trồng cây cảnh tùng La Hán trong nhà. Tuy có vẻ hơi phóng đại nhưng giá trị mà tùng La Hán đem lại là không sai. Tùng La Hán là cây cảnh mà ngày xưa chỉ có gia đình quyền quý mới trồng. Nó tượng trưng phong thái thanh tao, quyền quý nên thể hiện cho sự giàu sang, phú quý, giúp trấn trạch, xua đuổi điềm xấu và mang lại may mắn cho gia chủ.

Một cây cảnh tùng La Hán có thể truyền từ đời này qua đời khác, cây cành nhiều tuổi càng có giá. Cây tùng La Hán sinh trưởng khá chậm nhưng có tuổi thọ rất cao. Trong dân gian, cây tùng La Hán còn được mệnh danh là “cây cất giữ của cải” bởi vì khi cây cảnh này nhiều tuổi rất có giá trị về kinh tế. Những cây tùng La Hán có tuổi thọ cao có giá trị kinh tế rất lớn, người có thu nhập trung bình khá là không thể mơ tưởng sở hữu nó. Tuy nhiên, những cây tùng La Hán dăm ba tuổi thì chúng ta vẫn có thể mua về trồng ở sân nhỏ của mình. Xung quanh nó có thể trồng nhiều lớp cây bụi, hoa nhỏ... như vậy sẽ tạo thành một khung cảnh đẹp, giúp bạn thư giãn hàng ngày, nó còn như món qua cho thế hệ tương lai.

2. Cây Lựu

me-chong-o-5-cay-duc-o-san-nha-con-chau-hien-qua-phuc-giau-co-hung-thnh-muon-doi_2

Trong sân nhỏ ở quê ngày xưa rất hay trồng loại cây cảnh này vừa ngắm hoa, vừa ăn quả, lại có ý nghĩa phong thuỷ tốt: cầu chúc cho tương lai tươi sáng, đông con, nhiều phúc, gia đình an khang, thịnh vượng, sum họp, vui vầy.

Từ xa xưa, người ta đã thích trồng lựu trong nhà vì nó mang nhiều ý nghĩa may mắn. Hoa lựu đỏ, quả lựu cũng màu đỏ, tất cả đều tượng trưng cho hỷ tín, vận may, hạnh phúc. Trồng lựu trước nhà còn mang ý nghĩa cầu chúc gia đình ngày càng súc túc, có cuộc sống bình an. Nó còn là cây cảnh khá ấn tượng. Khi chúng chỉ có lá thì hình dáng cũng rất đẹp, còn khi chúng nở hoa, cả cây lựu như "thắp lửa", sáng bừng và đẹp rực rỡ. Đến khi cây cảnh này đậu quả cũng là cảnh sắc đáng xem.

3. Cây Mộc hương

Mộc hương là loài cây lý tưởng để trồng trong các sân nhỏ. Nó tượng trưng cho chữ "vàng ngọc", nuôi trong nhà chẳng khác gì đem vàng, rước ngọc vào nhà. Cây cảnh này tượng trưng cho may mắn, tài lộc, phù hợp với cả 5 mệnh trong phong thủy. Tuy nhiên, cây cảnh này phù hợp với gia chủ mệnh kim hơn cả. Nhiều gia đình trồng cây cảnh mộc hương trước cổng nhà, sân trước để mang may mắn, tài lộc đến cho gia đình. Theo phong thủy, mọi người nên trồng 2 cây đối xứng trước cửa nhà, tượng trưng cho tài lộc dồi dào, viên mãn. Mộc hương cũng có tuổi thọ cao và dễ sống, sau nhiều năm chúng cũng vẫn phát triển đều mà không bị tàn lụi. Dáng cây đẹp, hoa thơm và không cần cắt tỉa, rất dễ chăm sóc. Hơn nữa, cây cảnh này cành lá xum xuê, hầu như xanh tốt quanh năm, lượng hoa ra nhiều và hương hoa tràn ngập. Đây cũng là cây cảnh được yêu thích trong khu vườn của nhiều gia đình.

me-chong_1

4. Cây Hồng

Trong phong thủy, cây hồng là biểu tượng của sự may mắn cả đời. Cây hồng mang ý nghĩa mùa màng bội thu, mang lại niềm vui sướng, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Màu cam đỏ rực rỡ của quả hồng cũng tượng trưng cho điềm lành, may mắn. Người ta cho rằng cây hồng càng sai quả thì gia chủ càng nhiều tài lộc, may mắn. Thân hồng cao, thăng tắp. Vào mùa thu, khi lá hồng rụng gần hết, những chùm quả hồng màu cam đỏ, sai trĩu trịt mang lại phong cảnh rất đẹp.

me-chong-o-5-cay-duc-o-san-nha-con-chau-hien-qua-phuc-giau-co-hung-thnh-muon-doi_6

5. Cây Thông đỏ

Đây là cây cảnh trường sinh thực sự, tuổi thọ của nó có thể lên đến 5000 năm. Nó mang ý nghĩa về sức khỏe và trường thọ. Nhiều người cao tuổi thích chăm sóc cây cảnh này tại nhà. Tuy nhiên, muốn trồng cây cảnh thông đỏ trong sân nhỏ cần lưu ý đây là cây ưa môi trường râm mát, tốt nhất nên trồng ở sân có ánh sáng kém. Ngoài ra, thông đỏ cần trồng có đôi, để đạt được giá trị làm cảnh cao nhất, bạn cần trồng hai cây cảnh thông đỏ, một đực và một cái.

Sau nhiều năm trồng những cây cảnh này, đến khi về hưu, bạn có thể thưởng thức hoa vào mùa xuân, tận hưởng bóng râm vào mùa hè, thu hoạch trái cây vào mùa thu và đón lá rơi vào mùa đông. Thật là cảm giác viên mãn và hạnh phúc