Chiêu dùng lò vi sóng để có món mắm tép chưng thịt giòn thơm

13:10, Thứ tư 17/09/2014

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Mắm tép chưng thịt dùng nóng hay nguội với cơm nóng hay cơm nguội cũng đều ngon. Thịt được chưng kỹ nên có thể để được lâu.

Nguyên liệu:

- 500g nạc vai xay
- 4 thìa canh mắm tép
- 6 củ hành khô
- 5 thìa canh dầu ăn
- 1.5 thìa canh đường 
- 1 chút mỳ chính

Cách làm:

- Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ, trộn lẫn thịt lợn băm.

mắm tép chưng thịt

- Làm nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm.

mắm tép chưng thịt

- Đến khi hành thơm (chưa vàng giòn) thì cho thịt xay vào đảo.

mắm tép chưng thịt

- Hòa tan mắm tép với lưng bát con nước. Lọc lại qua rây cho sạch sạn.

mắm tép chưng thịt

- Khi thịt chín và săn lại thì cho mắm tép vào, đảo đều cho thịt ngấm. Tiếp tục đun trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo cho thịt ngấm đều. Khi làm món này các bạn nên dùng chảo hoặc nồi có đế dày vì để làm được món thịt chưng thật ngon thì phải chưng kỹ đến khi miếng thịt săn, chắc và khô. Mắm tép khá mặn nếu bạn dùng nồi hoặc chảo đế mỏng sẽ rất dễ bị cháy.

- Khi thịt đã săn, khô bạn cho thêm đường đảo đều. Tiếp tục đun lửa nhỏ đến khi miếng thịt có màu nâu sậm. Trước khi bắc ra bạn thêm chút mỳ chính, đảo đều.

mắm tép chưng thịt

Mẹo nhỏ: Trong quá trình chưng nên để lửa to vừa, như thế thịt sẽ săn lại và mỡ từ thịt mới chảy ra khi ăn có vị béo thơm rất ngon. Bạn hãy bỏ vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

mắm tép chưng thịt

Để mắm tép chưng thịt được giòn hơn, sau khi chế biến, bạn cho món ăn vào lò vi sóng quay 1 - 2 phút. Đảm bảo, bạn sẽ có món mắm tpé chưng thịt ngon tuyệt cú mèo!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả: