Cho trẻ ăn loại quả này con bạn đảm bảo thông minh

( PHUNUTODAY ) - Quả việt quất rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin. Do đó, các mẹ nên ăn mua loại quả này ép lấy nước cho trẻ ăn.

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học, quả việt quất được ví như túi dinh dưỡng mà thiên nhiên đem lại cho con người, đặc biệt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Quả việt quất là loại quả nhập khẩu, do đó mẹ có thể mua việt quất tại các cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu cho bé. Quả việt quất có vị chua ngọt, nếu không có việt quất tươi, mẹ có thể dùng việt quất đông lạnh cho con. Hoặc các mẹ có thể mua quả việt quất vào mùa hè, còn phần việt quất còn lại bạn sẽ cất vào ngăn đông tủ lạnh để dùng cho mùa đông.

o1

 Cho tre an loai qua nay con ban dam bao thong minh. (phunutoday.vn). Nguon: Internet.

Trong thành phần của Việt Quất có chứa rất nhiều các hợp chất dinh dưỡng đáng quý như carbonhydrate, chất xơ, vitamin A và các nhóm hợp chất anthocyanidins có tác dụng chống oxy hóa.

Sau đây là những công dụng tuyệt vời khi cho trẻ ăn quả việt quất

Quả việt quất giúp trẻ tăng cường trí nhớ

Quả việt quất là loại thực phẩm tốt nhất dành cho bộ não, vì chúng kích thích các tín hiệu thần kinh của não. Chúng giúp bộ não chống lại stress oxy hóa và giảm các vấn đề về trí nhớ liên quan đến tuổi tác như chứng mất trí và bệnh alzheimer. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng thêm quả việt quất vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp cải thiện đáng kể bộ nhớ và chức năng não.

Nghiên cứu được đăng lên tờ Daily Mail cho thấy, thử nghiệm trên 21 trẻ thuộc cấp tiểu học, trẻ em được uống 1 ly nước ép Việt quất có khả năng ghi nhớ lại những từ vựng được nghe trước đó tốt hơn nước đường. Cũng theo nghiên cứu này trẻ được uống việt quất làm tốt hơn những bài tập cần sự tập trung cao độ.

Giúp trẻ phát triển và duy trì thị thực

Trong việt quất cũng có chứa hàm lượng lớn chất anthocyamins có tác dụng tăng cường thị lực, giúp cho mắt sáng hơn và linh hoạt hơn. Ngoài ra hợp chất này cũng giúp phát triển trí não cũng như hỗ trợ đường tiết niệu. Quả việt quất là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, một loại chất dinh dưỡng cần thiết cho thị lực.

Hỗ trợ chức năng hệ tim mạch

o2

 Cho tre an loai qua nay con ban dam bao thong minh. (phunutoday.vn). Nguon: Internet.

Quả việt quất có tác dụng giữ cholesterol dưới mức cho phép, do đó mà chúng có tác dụng cải thiện sức khỏe tim mạch. Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và chất xơ biến loại quả này trở thành loại trái cây tuyệt vời trong việc bảo vệ sức khỏe của trái tim.

Nghiên cứu cũng cho thấy lượng chất xơ ở trong việt quất cũng khá cao, cùng với lượng chất chống oxy hóa giàu có giúp tăng chức năng tuần hoàn máu và cải thiện sức khỏe và hoạt động của tim.

Giúp cho trẻ có hệ tiêu hóa tốt

Trong quả việt quất dồi dào chất xơ, đó là một loại chất dinh dưỡng giúp ngăn ngừa táo bón. Bên cạnh đó, khả năng đồng hóa chất natri, fructose và các vitamin trong quả việt quất có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện tiêu hóa cho trẻ nhỏ.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cho-tre-an-loai-qua-nay-con-ban-dam-bao-thong-minh-search/