Chuyên gia cho biết thời điểm tập thể dục trong ngày giúp giảm cân tốt nhất

( PHUNUTODAY ) - Vận động thường xuyên là tốt nhưng tập vào thời điểm này cơ thể sẽ đốt cháy calo nhanh hơn

Giảm cân là niềm mong ước của nhiều chị em hiện nay. Và để giảm cân không thể không tập luyện. Theo các chuyên gia vận động thường xuyên chính là yếu tố giúp bạn giữ được sự trẻ khỏe dẻo dai của cơ thể. Tuy nhiên từng cách vận động và từng thời điểm vận động mà khả năng tiêu hao calo là khác nhau. Nghiên cứu mới, vừa được công bố trên tạp chí y khoa Obesity, đã tiết lộ thời điểm tập thể dục tốt nhất để giảm cân là khoảng thời gian từ 7-9 giờ sáng là tốt nhất.

tap giam can

Người dẫn đầu nghiên cứu, phó giáo sư Tongyu Ma từ Đại học Bách khoa Hồng Kông (Trung Quốc), cho biết: Chúng tôi nhận thấy rằng tập thể dục vào sáng sớm có thể giúp giảm cân nhiều hơn so với tập thể dục vào những thời điểm khác trong ngày.

Kết luận này được đưa ra khi giáo sư Ma và cộng sự nghiên cứu dữ liệu trong 2 năm về thói quen tập thể dục, ăn uống và lối sống của hơn 5.200 người từ 20 tuổi trở lên. Những người tham gia được đeo máy đo để theo dõi mức độ hoạt động của họ.

Kết quả, các nhà nghiên cứu đã báo cáo rằng tập thể dục từ 7-9 giờ sáng là thời điểm tốt nhất trong ngày để giảm cân.

Những người thể dục mức vừa đến mạnh mẽ vào giờ này sẽ có chỉ số BMI thấp hơn và vòng eo nhỏ hơn, bất kể là trong ngày họ ngồi nhiều hơn. Đặc biệt những người tập thể dục vào buổi sáng cũng ăn uống lành mạnh hơn và tiêu thụ ít calo hơn.

Ông Cameron Mitchell, phó giáo sư về vận động học tại Đại học British Columbia ở Vancouver (Canada), mặc dù không tham gia vào nghiên cứu, cho biết: Kết quả này rất thú vị đối với khoa học.

the duc buoi sang

Tiến sĩ Ross Andersen, giáo sư về sinh lý học thể dục, y học và dinh dưỡng tại Đại học McGill ở Montreal (Canada), dù cũng không tham gia vào nghiên cứu, nhưng giải thích rằng những người tập thể dục vào buổi sáng cũng có thể thực hiện những hành vi lành mạnh khác góp phần giúp họ giảm cân và có sức khỏe tốt hơn.

Lý do các nhà khoa học giải thích về việc tập buổi sáng giúp giảm cân tốt hơn là: đồng hồ phân tử của cơ thể. Trong mỗi tế bào của cơ thể, đặc biệt là các cơ, đều có một đồng hồ phân tử thúc đẩy một số chức năng nhất định, gồm cả những chức năng liên quan đến cách chuyển hóa chất béo trong cơ thể, vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Tập thể dục giúp đưa đồng hồ này hoạt động nhịp nhàng bình thường, giúp có lợi cho việc trao đổi chất trong cơ thể. 

tap luyen

Vì thế bạn nên chú ý sắp xếp sinh hoạt trong ngày để có thể tận dụng giờ tập này nhé. Trong trường hợp không thể tập giờ này bạn cũng đừng buồn, tập luyện bất kể giờ nào cũng tốt hơn là không tập. Hơn nữa đi cùng với tập luyện bạn cần duy trì chế độ ăn lành mạnh, nhất là bữa sáng lành mạnh sẽ rất tốt cho cơ thể bạn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn