Đầu bếp 5 sao chia sẻ: Nhúng đậu quá thứ nước này trước khi rán đậu giòn tan, thơm ngon không lo bị nát

( PHUNUTODAY ) - Với công thức rán đậu vàng ươm, giòn tan dưới đây giúp bạn có một món ăn hoàn hảo, cực kỳ thú vị.

Ngâm đậu vào nước muối

Để bạn có một món đậu ran ngnon hãy thử nhúng đậu qua nước muối. Cach làm hãy cho 1 thìa cà phê muối vào bát nước nóng, khuấy tan rồi cho đậu vào ngâm trong khoảng 30 phút. Nước muối sẽ làm giảm độ ẩm ở bề mặt miếng đậu, đồng thời giúp món đậu rán có màu vàng sắc nét. Nhiệt độ cao của nước giúp đậu không bị mềm nhũn, giữ độ ẩm bên trong miếng đậu để món ăn luôn béo, bùi. Như vậy, món đậu chiên sẽ giòn rụm vỏ mà ruột vẫn mềm.

Chần đậu qua nước sôi, trước khi rán

Một bí quyết rán đậu phụ ngon khác là cắt đậu thành từng khối, đặt trên muôi thủng rồi chần trong nồi nước sôi khoảng 20 giây. cách này giúp miếng đậu phụ giữ được hình dáng đẹp và chắc chắn hơn. Bạn có thể thêm một chút muối vào nồi nước để tăng hiệu quả.

ran dau

Đảm bảo độ sạch của chảo, trước khi rán đậu

Chảo phải thật sạch mới không gây dính, làm nát miếng đậu. Đây là điều quan trọng bậc nhất trong số các mẹo rán đậu phụ giòn, ngon. Tốt nhất là dùng chiếc chảo chống dính chưa bị trầy xước. Bạn có thể cho một ít nước vào chảo để đun sôi, giúp làm sạch hoàn toàn, sau đó đổ đi, để khô.

Dùng 1 lát gừng vào chảo, khi rán đậu

Để bạn có thể rán đậu mà không lo bị vỡn nát, ngay cả khi chảo không còn lớp chống dính. Bạn hãy cho một trong những mẹo rán đậu phụ ngon quan trọng là sau khi chảo khô, trước khi đổ dầu vào chảo, bạn cắt vài lát gừng sống xát đều vùng đáy và thành chảo. Cách này giúp chống dính chảo cực tốt.

1-1541756715-487-Wid

Ngoài ra, bạn cũng cần cho dầu nóng già, đủ nhiềuTrong các mẹo rán đậu giòn, ngon, bạn không được quên nguyên tắc dầu chiên phải nóng già và lượng cũng đủ nhiều để chiên ngập dầu. Như vậy, đậu sẽ có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm. Nếu dùng ít dầu, bạn phải rán lâu hơn, bên trong sẽ bị khô, dầu cũng ngấm nhiều gây béo và ngán. Bởi vậy, với mẹo nhỏ này dù bạn có rán đậu hay bất cứ thứ gì thì cũng không lo dính chảo không vỡ nát bạn có thể thấy rằng món ăn của mình hoản hảo hơn rất nhiều. 

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link