Đem rau cải chíp kết hợp với những nguyên liệu này có ngay món giòn thơm, thanh mát

16:13, Thứ năm 09/11/2023

( PHUNUTODAY ) - Cải chíp là một loại rau bổ dưỡng nhưng nhiều người lại chê nhạt nhẽo, không muốn ăn. Tuy nhiên nếu kết hợp với những nguyên liệu này, món ăn sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn.

Cải chíp sốt nấm hương

Nguyên liệu

- Cải chip: 8 cây

- Nấm hương: 6 cái

- Hành lá: 1 ít

- Gừng: 1 mẩu

- Dầu ăn: 2 muỗng canh

- Tỏi: 3 tép

- Dầu hào: 2 muỗng canh

- Tinh bột: 1 muỗng canh

- Nước: nửa bát con

Cách làm

- Bạn rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, thái lát. Gừng rửa sạch, thái sợi. Thêm một thìa tinh bột vào nửa bát con nước rồi khuấy đều để tạo thành nước tinh bột.

- Rửa sạch rau cải chíp rồi bổ đôi theo chiều dọc.

- Rửa sạch nấm hương tươi, bỏ chân rồi thái lát.

- Bạn đun sôi nước trong nồi, nước nóng thì cho một thìa muối và một thìa dầu vào sau đó cho cải chíp vào và luộc chín tới. Cách nấu này giúp rau có màu xanh và không bị mất chất dinh dưỡng.

- Tiếp đến vớt rau ra, để nguội rồi bay lên đĩa sao cho đẹp mắt.

- Bạn đun nóng một ít dầu ăn trong chảo. Khi dầu nóng thì cho đầu trắng hành lá, gừng, tỏi, dầu hào vào. Thêm chút nước vào. Đun sôi. Khi nước sôi thì cho nấm hương vào đun đến khi chín.

- Múc nấm vào giữa đĩa rau cải chíp.

- Lúc này bạn đổ bát nước tinh bột vào chảo nước sốt trên bếp, đun sôi rồi hạ lửa, nấu cho nước sốt sánh lại thì dưới lên đĩa cải chíp nấm hương là xong.

Rau cải chíp nấu tôm tươi

Nguyên liệu

- Tôm tươi

- Cải thìa

- Hành tím

- Dầu ăn

- Gia vị thông dụng: hạt nêm, bột ngọt, muối

Cách làm

- Rửa tôm với nước, bỏ đầu, bỏ vỏ và chỉ trên lưng rồi rửa sạch lại bằng nước, băm nhỏ.

- Bạn ướp tôm với hạt nêm, bột ngọt, muối. Trộn đều và ướp khoảng 20 phút cho đến khi tôn ngấm gia vị.

- Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhỏ.

- Cải chíp cắt gốc, nhặt lá non rồi rửa sạch, để ráo. Tiếp đến bạn thái cải thành các khúc vừa ăn.

- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi dầu ăn đun nóng thì cho hành tím vào phi thơm.

- Hành thơm thì bạn cho tôm vào xào khoảng hai phút để tôm săn lại rồi cho nước vào đun sôi.

- Nước sôi thì dùng muôi vớt bỏ bọt, nêm thêm muối, hạt nêm, bột ngọt và cho cải chíp vào.

- Ấn nhẹ cho cải chíp ngập nước, đun trên lửa to thêm khoảng 2 phút tới khi canh sôi lại thì nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp là hoàn thành.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Trần Thu Thủy