Cách chọn thịt lợn ngon
Khi đi chợ để có được món thịt lợn luộc hay xào, rang đều cần phải lựa chọn được những miếng thịt lợn thơm ngon hấp dẫn.
Khi nhìn vào miếng thịt lợn bạn cần phải kiểm tra xem thịt có mới hay không con lợn bạn mua có bị bệnh hay không. Đặc biệt, nếu như bạn kiểm tra thấy trên thân thể của lợn có chứa mùi lạ hay không. Đặc biệt, nếu bạn thấy trên bề mặt thịt lợn có những đốm nhỏ li ti thì đó là thịt lợn bệnh không nên lựa chọn.
Ngoài ra, nếu bạn mua được miếng thịt lợn có màu hồng hoặc màu đỏ tươi chính là thịt lợn mới giết mổ thịt thơm ngon hấp dâ,x
– Chị em nội trợ cũng nên tránh mua những miếng thịt có màu đỏ đậm, bởi có thể do lợn trước khi mổ đã bị tiêm thuốc an thần nên máu đọng trong tế bào có màu thẫm hơn. Những miếng thịt lợn này thơm ngon hấp dẫn.
Khi chọn mua, các chị hãy dùng tay ấn vào miếng thịt tạo thành vết lõm. Nếu nhấc tay ra, miếng thịt trở lại hình dáng bình thường chứng tỏ đây là thịt ngon, đảm bảo chất lượng. Nếu thấy thịt lợn có độ đàn hồi tốt thì hãy lựa chọn. Nhưng nếu thịt lợn có độ đàn hồi kém thì nến tránh bởi thịt để lâu không còn thơm ngon.
Cách để sơ chế thịt lợn đúng cách trước khi nấu
Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết món thịt lợn thường có chứa rất nhiều protein nhưng khi bạn ngâm thịt lợn trong nước nóng thì một lượng lớn protein sẽ bị mất đi kém thơm ngon hấp dẫn. Đồng thời, trong quá trình luộc nhất là khi cho thịt vào nước đun sôi để chần thịt cũng sẽ làm cho thịt biến tính co lại càng làm cho thịt hấp thu các hóa chất và chất bẩn nhiều hơn, do đó thịt càng trở nên độc hại với sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, khi luộc thịt thì cách chính xác để xử lý thịt sống là rửa nhanh bằng nước sạch hoặc rửa thịt bằng nước pha ít muối hòa tan.
Cách làm đúng và hiệu quả nhất chính là: Ngâm thịt vào nước muối loãng để loại bỏ các chất bẩn, hơn nữa sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn. Và khiến cho thịt loại bỏ được sạch những độc tố gây hại.
Ngoài ra, thì bạn cũng có thể cho thịt vào nồi nước lạnh và đun trên bếp cho đến khi sôi. Trong quá trình này, nếu thấy nước luộc thịt nổi bọt bạn nên vớt bỏ vì đó là những độc tố trong thịt được đẩy ra ngoài.
Nếu nghiêm túc áp dụng theo các bước trên trước khi nấu ăn, chắc chắn bạn chẳng phải lo lắng quá nhiều vì độ an toàn của thịt lợn. Như vậy món thịt lợn luộc của bạn sẽ lọc sạch độc tố thơm ngon hấp dẫn.
Ngoài ra, khi luộc thịt bạn có thể cho một chút hành khô vào để món ăn thêm hấp dẫn hơn.