Dùng nước mắm theo cách này dễ gây suy thận, sai lầm 99% bà nội trợ mắc phải

( PHUNUTODAY ) - Nước mắm là một loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt nhưng bạn đừng bao giờ phạm phải sai lầm dưới đây kẻo món ăn mất ngon, rước độc.

Dùng nước mắm để ướp thịt

Thói quen của phần lớn của các bà nội trợ khi nấu ăn là thường ướp thịt bằng nước mắm trước khi chiên rán. Nhưng chính thói quen này sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn. Khi bạn ướp nước mắm rồi chế biến sẽ khiến cho nước mắm biến đổi chất, những thành phần vitamin trong nước mắ sẽ bị nhiệt độ cao phân giải biến thành độc tố gây hại cho bạn.

Nấu nước mắm với thời gian quá lâu

Thói quen của nhiều người là cho nước mắm vào các món hầm, món canh nhưng nếu bạn nấu nước mắm với nhiệt độ cao sẽ khiến cho nước mắm biến đổi chất. Trong nước mắm thường chứa nhiều đạm, chất béo vô cùng tốt với sức khỏe con người. Nhưng khi nó bị biến đổi ở nhiệt độ cao sẽ biến chất trở thành độc tố gây hại cho bạn.

Không nên dùng nước mắm cho tất cả mọi người

Không nên dùng nước mắm cho tất cả mọi người

Chính vì vậy, để giảm độc tố khi dùng nước mắm bạn hãy chờ lúc gần ăn thì bỏ chút nước mắm vào để món ăn đậm đà hơn .

Dùng nước mắm cho trẻ dưới một tuổi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trẻ nhỏ không nên ăn nhiều đồ mặn như muối và nước mắm. Nếu cha mẹ cho bé ăn đồ mặn sẽ làm ảnh hưởng tới gan thận của bé. Nguyên nhân là do bởi độ mặn trong nước mắm không tốt cho thận đang còn khá non nớt của trẻ dễ khiến cho trẻ mắc bệnh suy thận ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của trẻ.

Dùng nước mắm cho tất cả mọi người

Việc bạn dùng nước mắm nấu tất cả món ăn cho các thành viên trong nhà dùng là một sai lầm. Bởi nêu trong nhà bạn có người mắc bệnh cao huyết áp, bệnh gan thận, tim mạch, tiểu đường…thì không nên sử dụng đồ mặn.

Không nên ướp nước mắm trước khi nấu

Không nên ướp nước mắm trước khi nấu

Chính vì vậy, bạn nên có một chế độ dinh dưỡng với các thành viên trong gia đình để bảo vệ sức khỏe trong gia đình bạn.